Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Mặt tối ở Google, một trong những nơi làm việc tốt nhất thế giới

Trong rộng rãi năm, môi trường khiến việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn quà của cuộc sống văn phòng. Công ti đã đẩy văn hóa nơi làm cho việc lên một tầm cao mới với những ích lợi tuyệt vời như bữa ăn không tính phí, thang trượt trong văn phòng, để mắt con nhỏ tại chỗ và nhấn mạnh vào tính sáng tỏ. Nhưng tiếng tăm ấy đang dần chuyển thành những tai tiếng khi Google phải đương đầu với bức xúc khốc liệt từ chính nhân viên của mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm đến một danh sách các mối lo ngại ngày một gia tăng trong những năm cách đây không lâu, từ việc xử lý các cáo buộc về hành vi sai lầm can dự tới tình dục cho tới các thỏa thuận buôn bán của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt câu hỏi cho Google về một công trình bí mật, hiện đã bị đóng cửa, để sản xuất một khí cụ kiếm tìm được xây đắp để đáp ứng cơ chế kiểm duyệt y của China.

Nhưng sự găng giữa viên chức và điều hành nhường nhịn như đang lên đến cực điểm. Tuần trước, Google đã đào thải một số nhân viên với kết tội vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Hiện nay vài viên chức đang cáo buộc Google nỗ lực bọn áp những người lên tiếng.

"Google vừa vứt bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt câu hỏi "Liệu Google có giúp đỡ các gia đình hoặc nhận nuôi trẻ em ở biên cương không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư ứng dụng của Google, người trước đó đã doanh nghiệp các cuộc biểu tình chống đối công ty. "Sau khi tìm thấy thông tin có thể tầm nã cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những thông tin kinh khủng: Google đang khiến việc với quân đội Mỹ."

Các viên chức khác của Google, những người cũng đã đơn vị các cuộc biểu tình đã biểu đạt những vụ vứt bỏ như một "khí cụ" để đe dọa nhân viên.

Tham gia thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những nhân viên này đã bị thải trừ vì truy nã cập tin tức bị hạn chế giễu theo chính sách. Nhưng theo như san sớt của các nhân viên Google khác thì chính sách này chỉ được thay đổi mới đây, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải làm theo chính sách này.

"Hay nói cách thức khác: các nhân viên vẫn sẽ tầm nã cập một cách thức rủi ro tham gia hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc nhân tố hành quyết định liệu có nên bị trừng trị hay không. Chúng tôi đã nhân thức về vấn đề này, nhưng hiện thời càng trở thành chắc chắn hơn: việc đổi mới chính sách đang tạo ra một nguyên nhân để trả nủa những người doanh nghiệp các phong trào phản đối, từ đó chuẩn y công ti lấy cớ để chọn và lựa chọn người nào khiến chỉ tiêu nhắm đến."

Sự chếch mếch ngày càng tăng giữa Google và các nhân viên cấp thấp là một bước ngoặt lớn đối với một tổ chức kinh doanh mà trong phổ quát năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm cho việc nhất trên trái đất. Nhưng Google không đơn chiếc trong trận chiến tranh để thích ứng với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của nhân viên.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm viên chức của Facebook đã báo cáo phản đối nghịch trường của tổ chức kinh doanh về quảng cáo mang tính chính trị. Viên chức của Amazon đã tổ chức một cuộc đình công bốn tuần 9 nhằm tăng thêm áp lực đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp tục hành động về chuyển đổi khí hậu. Và các nhà chỉ huy tại Microsoft và Salesforce đã thu được vô khối thư của nhân viên yêu cầu họ phải xong xuôi phù hợp đồng chính phủ với Tổ chức Thực thi Thiên cư và Hải quan Mỹ.

Các vụ đào thải, cùng với công bố tuyển dụng của Google vào tuần trước cho thấy sự đổi mới trong phương pháp tiếp cận đối với sự bất đồng quan điểm của nhân viên. Cách đây không lâu như năm 2018, các giám đốc điều hành của Google đã tổ chức một cuộc họp toàn tổ chức kinh doanh để nghe các tố cáo về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng đến nhóm hủ lậu, một quyết định mà một vài nhân viên không đồng ý. Cũng trong khoảng thời điểm đó, Google đưa ra những câu hỏi hóc búa tại một cuộc họp riêng về công tác của họ trên Project Maven, một dự án phù hợp tác thông thường với Bộ Quốc phòng can dự đến trí óc nhân tạo và cảnh quay bằng máy bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia bốn tuần 3 năm 2018 về vấn đề tài trợ thương mại đã nói với viên chức rằng phản hồi của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí tưởng tượng của đại chúng, văn hóa nơi khiến cho việc của Google có lịch sử tôn vinh sự chủ quyền của viên chức. Trong phổ thông năm, tổ chức kinh doanh vẫn thực thi chính sách được gọi là "20% thời gian" - cho phép nhân viên của Google dành đến 1/5 tuần khiến cho việc của họ cho các công trình phụ - mà thỉnh thoảng sẽ trở thành vật phẩm thực sự của Google. Khái niệm này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã tạo ra sự tương phản với các tổ chức kinh doanh Mỹ khác và giúp xây đắp hình ảnh của một công ti thân thương, rét mướt và luôn đặt viên chức của bản thân mình lên bậc nhất.

Trong bốn tuần này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho biết họ sẽ thu nhỏ lại các cuộc họp thông thường hàng tuần - nơi các tổng giám đốc thường xuyên lôi kéo viên chức vào các cuộc tranh cãi - thành các cuộc gặp mặt hàng tháng.

Nhân tố đó có thể củng cố kiếm được thức thay đổi rằng công ty đang ngày một tập trung năng lượng của chính mình tham gia việc xác định các nguồn dị đồng chính kiến ​​nội bộ.

Xem thêm CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét