Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Lập ban lãnh đạo, kiểm soát tăng giá vé phi cơ Tết bất hợp pháp

Đây là chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam đối với các hãng bay để chuẩn phục vụ yêu cầu chuyển động tăng lên của người địa phương tham gia thời điểm Tết sắp tới.

Cục Hàng không cho hay vừa xây dừng Ban chỉ huy và Ý tưởnrg thi hành công tác phục vụ yêu cầu chuyển động của người địa phương trong các thời điểm Tết tây, Tết âm lịch. Trưởng Ban chỉ huy là Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ chức này giao nhiệm vụ cho các Cảng vụ 3 miền Bắc, Trung, Nam tăng mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các pháp luật về an toàn, bình an hàng không và các phục vụ tại Hoa phượng đỏ, giải quyết nghiêm những trường thích hợp vi phạm. song song, cung ứng thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không đúng lộ trình, hạn nhạo báng số lượng người đón, tiễn tại các phi trường, khác biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Lập ban chỉ đạo, kiểm soát tăng giá vé máy bay Tết trái phép - Ảnh 1.

Các trường bay lớn quá chuyển vận những ngày giáp Tết Nguyên đán

Các Cảng vụ phối hợp với các tổ chức điều hành nhà nước về y tế đẩy mạnh kiểm tra ANVSTP trên các chuyến bay, tại các khu vực dịch vụ ở trường bay. Các doanh nghiệp mặt đất như xe tra nặp xăng dầu, xe chở thức ăn, xe chở khách, xe chở hàng,... có biện pháp đảm bảo bình an khi tham gia giao thông tại khu vực Hoa phượng đỏ.

Khác biệt, đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng cần lên ý tưởnrg tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm; sắp xếp các giờ bay đêm để phục vụ yêu cầu vận động của người dân trên cơ sở phù hợp với cơ sở vật chất và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn dè bỉu tối đa việc lờ đờ chuyến, hủy chuyến.

Dường như, các hãng chủ động bán vé trước cho hành khách bằng đa dạng cách thức và vận dụng kĩ nghệ thông tin, giữ vững ngặt nghèo không để xảy ra hiện trạng tăng giá vé trái qui định và có biện pháp chống đầu cơ, bán buôn vé gây mất đơn độc tự phố hội.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không vietnam,hạn chế tối đa ùn tắc liên lạc tại các đầu mối liên lạc trọng tâm như Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; tăng cường hàng ngũ giữ vững bình yên, bình yên bay tại các Hoa Phượng đỏ hàng không, phi trường.

Mới đây, Việt Nam Airlines vừa thông báo mở bán gần 70.000 vé bay trong thời điểm Tết với giá chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), tương ứng từ 499.000 Việt Nam Đồng/chiều đã gồm thuế, phí.

Vé ra mắt cho 11 chặng bay nội địa, trong khoảng TP.HCM đi Thủ đô, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và ngược lại. Giá vé vận dụng cho khách mua từ nay tới 31/12/2019, thời điểm bay trong khoảng 17/1/2020 đến 8/2/2020 (tức 23 tháng Chạp tới 15 bốn tuần Giêng). Tùy theo hành trình, có thể có các điều kiện đương nhiên về thời điểm lên đường.

Như vậy, thời điểm Tết Nguyên đán 2020, Vn Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự kiến cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương ứng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng trong nước.

Lúc trước, Vietjet Air cho hay đã tăng gần 1.200 chuyến bay, cung cấp 2,5 triệu ghế phục vụ Tết trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế thời điểm Tết Canh Tý 2020. Thời điểm bay trong khoảng 11/1/2020 tới 9/2/2020 (tức 17 tháng Chạp tới 9 tháng Riêng).

Riêng Tết Dương lịch 2020, từ 28/12/2019 tới 5/1/2020, Vietjet Air cũng tăng 1.120 chuyến.

Theo Ng.Hà

Vietnamnet


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét