Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Lại bùng nổ xây dựng phi pháp trên đất nông nghiệp - CafelandTV

Thực trạng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp đã xảy ra tràn lan tại vài huyện, quận vùng ven TP.HCM trong khoảng nhiều năm nay. Hàng loạt nhà cửa đã bị phá bỏ, phổ quát cán bộ, công chức huyện, phường liên tiếp bị kỷ luật vì để xảy ra sai phép đất đai, xây đắp. Thế nhưng vì sao tình trạng xây đắp không phép vẫn diễn ra? Người địa phương xây đắp không phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Như bao gia đình trẻ tới thành lập công ty tại Tp HCM, vợ chồng anh chị… muốn kiếm tìm 1 căn nhà bất biến cuộc sống. Không đủ tiền để mua căn hộ cao cấp, cũng không thuộc dạng có thể mua nhà ở thị trấn hội, anh chị quyết định ra ngoại thành tậu đất xây nhà. Nghĩ rằng sẽ không dễ dàng sắm được đất vừa tầm giá mình dự định, nhưng khi đi tìm hiểu thực tế, anh chị mới thấy đất nền hiện nay đủ nhân tố, thượng tiến thưởng hạ cám. Môi giới giỏi cũng có mà tay ngang cũng rộng rãi. Những tay ngang này biểu hiện sự thông thạo từng khu đất về nguyên do, cội nguồn, loại đất và thời gian dùng, thậm chí cả mật độ xây dựng. Và họ nhân thức rõ cả những người nào sắm ở đây và tuyến đường đi nước bước làm cho thủ tục ra sao. Thấy tin tức một khu đất ở quận Bình Chánh với giá rất tích cực, đến tận nơi thì mới biết rằng đây là đất nông nghiệp nhưng cò đất lại tự tín chắc chắn bao xây dựng, tức thị người dùng được xây nhà trên đất nông nghiệp, nếu bị cưỡng nhạo báng người bán sẽ chịu nghĩa vụ.

Việc xây nhà trên đất nông nghiệp bây chừ không hãn hữu, nhất là với những mái nhà không có đạt yêu cầu kinh tế. Tất nhiên, thực tại toàn bộ trường phù hợp xuống tiền sắm thì dễ, tới khi xây nhà là cả nỗi đoạn trường. Tệ hơn là có những khu đất vì yêu thích rẻ nên tìm, nhưng không khiến được Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất mà chủ nhân vẫn làm nhà vững chắc để ở. Và khi công ty chức năng tham gia cuộc thì mất cả chì lẫn chài.

Theo công bố của Sở Xây dựng TP.HCM, từ năm 2017 tới sáu bốn tuần đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố có khoảng 6.830 công trình vi phạm, gồm 3.320 trường hợp sai phạm, xây dựng mà không xin phép trên đất đủ điều kiện cấp giấy phép xây đắp và hơn 2.570 trường phù hợp xây dựng không phép trên đất chưa biến đổi mục đích dùng đất, xây đắp trên đất không được phép.

Tại TP.HCM, các khu vực, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức là những điểm hot về xây dựng nhà không phép, bất hợp pháp trên đất nông nghiệp.

Tình trạng xây đắp trái phép này không những làm cho phá tan vỡ quy hoạch, tác động đến cuộc sống, sinh hoạt của cư dân mà còn có nguy cơ mất trắng tài sản đối với những người chủ sở hữu các ngôi nhà không phép.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét