Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Khiến cho sao để giải đáp tốt nghi vấn có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Tại sao bạn thôi việc ở tổ chức kinh doanh cũ?”

Trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, người tuyển dụng luôn muốn biết lý bởi vì sao nhân viên lại nghỉ việc ở công ti cũ của họ. Yếu tố là bạn nên giải đáp thành thật tới chừng nào? Việc nói thẳng rằng bạn thôi việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm doanh thu hay đơn giản là sắm công tác mới sẽ gây ấn tượng không tốt với các nhà phỏng vấn.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với kinh nghiệm lâu năm - san sớt: "Quần chúng sẽ thường nói quá cương trực, rồi thong thả biến thành người than trách về môi trường làm cho việc cũ của họ". Những nhà phỏng vấn kiếm tìm nhân viên nhưng song song, họ cũng sẽ đánh giá mục tiêu và ý chí của người ứng tuyển xem họ có thông thường lối suy nghĩ, ý kiến với công ti hay không.

Giải đáp kiểu nghi vấn này cần sự khéo léo và biết cách thức làm cho những kỹ năng bạn tích lũy được ở công việc cũ trở thành bổ ích với địa điểm bạn đang muốn xin việc.

Nếu như bạn đang mua công tác mới vì đã muốn bỏ cuộc với địa điểm hiện nay 

Bạn rất muốn trách móc công ti cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu bất hợp lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành nhân vật chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà định hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển dụng - cho biết: "Nếu như bị hỏi về nguồn gốc thôi việc ở công ty cũ mà lý bởi vì sếp thì hãy tư vấn theo hướng: Bạn và công ty có những ý kiến khác biệt, phương pháp điều hành và bố trí, kết thúc công tác khác nhau". 

Watkins nói: "Giải đáp nghi vấn như trên sẽ nghe như bạn có giá trị riêng nhưng không đích thực phù hợp với tổ chức kinh doanh cũ, hoặc xác định phương hướng của cả nhị không trùng khớp. Vì thế, hiện thời bạn muốn kiếm tìm vị trí mới có thể tận dụng được kỹ năng vốn có, thích hợp với kĩ năng và điểm mạnh, sau đó hãy nói về nhân tố bạn có thể đem lại cho công ti của họ. Tất nhiên, hãy nói thật ngăn nắp vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bạn dạng thân".

Rassas còn san sớt một cách thức rất hấp dẫn: Hãy giải đáp thắc mắc này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi kế bên. Bí quyết này giúp giữ vững việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công việc mới vì muốn phát triển tương lai 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy thể hiện sự quan trọng vì sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất để biểu thị những ưu điểm của bạn.

Câu trả lời: "Muốn tậu thời cơ tạo ra" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần khiến rõ, thể hiện sự quan trọng vì sao công ty đang ứng tuyển là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Chỉ ra một kĩ năng bạn đã và đang cố gắng học hỏi, cắt nghĩa vì sao công ti của họ là chọn lựa tốt nhất cho việc trau dồi kĩ năng ấy.

Rassas cho nhân thức: "Nếu công ti bạn muốn xin vào có hàng ngũ thực tập, đối tượng mua hàng hay công trình nào đó liên quan đến ngành, chủ đề mà công tác cũ không thể chạm tới thì có thể lấy làm một phần câu tư vấn. Rằng bạn muốn mở rộng chuyên ngành với những ngành chưa tiếp xúc ở công ti cũ bằng chính những kỹ năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên nhân muốn tạo ra tương lai có thể khiến mếch lòng một số người phỏng vấn, họ sẽ nghĩ rằng bạn coi tổ chức kinh doanh chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó dài lâu.

Rassas san sẻ, với một số người tuyển nhân viên, đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không vâng lệnh theo quy tắc công ty và sẽ thôi việc khi nhu cầu không được đáp ứng. Vì họ cũng muốn tìm kiếm sự định hình và đòi hỏi nhân viên xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng mua hàng.

Ví như bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn đổi ngành nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển lĩnh vực nghề, họ phải biết cách kể ra những điểm cộng phiên bản thân và những ưu thế đó sẽ ứng dụng được gì cho công việc mới này".

Đừng hướng câu giải đáp về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu trả lời: "Tôi biết là bản thân không có được đào tạo trong lĩnh vực này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ đánh trượt ngay tức thì.

Các khả năng thu thập được ở công việc trước hữu ích hơn bạn nghĩ rộng rãi. Watkins đã đưa ra ví dụ về một khách hàng là thầy giáo biến thành nữ y tá. Cô cho biết: "Chúng tôi tìm những giá trị có thể ứng dụng vào công việc y tá với trải nghiệm khiến cho thầy giáo của khách hàng. chậm tiến độ là kĩ năng giải quyết yếu tố và giao thiệp với mọi người mà cần thiết với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải nhân thức bí quyết kể ra những điểm mạnh bạn dạng thân và những ưu thế đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy bộc lộ rõ cố gắng muốn thử sức sức trong lĩnh vực mới và bạn đã khiến gì để chuẩn bị cho bước dancing việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét