Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Hoạt động mua bán BĐS năm 2020 sẽ vận hành ra sao? | MuaBanNhaDat

PGS. TS Nai lưng Kim Thông thường, Phó Viện trưởng, Viện Tìm hiểu điều hành kinh tế Trung ương, cho biết cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm có ảnh hưởng tới nền kinh tế nói tầm thường, hoạt động mua bán bất động sản nói riêng và khác biệt là các luồng vốn điều hành tham gia thị trường bất động sản. Một là tình hình kinh tế quả đât khó khăn lường. Hai là tình hình kinh tế vĩ mô của vn cục bộ là bình ổn theo chiều hướng bất biến. Gần như không may ví như có cũng rất thấp.

Ba là, thị trường BĐS không có những bỗng biến lớn, trừ mảng hoạt động mua bán BĐS kĩ nghệ là không dễ dàng dự đoán do phụ thuộc vào tình hình kinh tế nhân loại. Những phân mảng thị trường đã dần bất biến. Bốn là, các đối tác tham gia hoạt động mua bán BĐS đi tham gia tương đối kết thúc. Các tổ chức cần tái cơ cấu, điều chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các điều can dự đến nợ xấu, chiếm hữu chéo đã được xử lý có kết quả hăng hái. Năm là thiên hướng cô động của dòng tiền vận hành tham gia nền kinh tế vietnam nói bình thường và hoạt động mua bán bất động sản nói riêng cũng không có những bất định lớn.

thi truong bat dong san nam 2020 se van hanh ra sao

Rộng rãi kỹ năng hoạt động mua bán bất động sản 2020 sẽ định hình, có thiên hướng đi lên.

trên tình hình thực tiễn này, ông Thông thường đã dự đoán ba kịch phiên bản có thể xảy ra với hoạt động mua bán bất động sản cuối năm 2019 – đầu 2020.

Theo đó, chiếm đoạt điểm mạnh là kịch bản bình ổn, hoạt động mua bán có đi lên, với giả định là tình hình nhân loại không bất định xấu – nhất là chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung. “Đây là kịch bạn dạng có rộng rãi khả năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, ví như tình hình kinh tế quả đât xấu đi, luồng vốn đầu tư quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi vietnam thì mới có thể xảy ra tình huống đi xuống của thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Tầm thường nhận định. Kịch phiên bản thứ nhì cũng khá tích cực. ngừng thi côngĐây là tình hình kinh tế quả đât vận hành theo hướng dễ ợt cho vn. Các hiệu định vn ký kết với các nước (EVFTA, CPTPP, AEC…) khai triển tốt, luồng vốn chảy vào vn phổ thông hơn. Thị trường BĐS Việt Nam sẽ tình tiết tốt. Tài năng này có thể xảy ra.

Kịch bạn dạng thứ ba mang tính tiêu cực. chậm triển khai là khi tình hình kinh tế nhân loại biến động không thuận, luồng vốn rút khỏi vietnam. Hoạt động mua bán BĐS sẽ bất định tiêu cực. “Kịch phiên bản này ít có khả năng xảy ra nhất, nhưng chẳng phải chẳng thể”, ông Bình thường nói. Dự báo một cách chi tiết hơn về cốt truyện thị trường BĐS 2020, ông Hà Quang đãng Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Điều hành nhà và thị trường BĐS – Bộ Xây dựng, nghĩ là thị trường sẽ không có đa dạng biến động, yêu cầu về nhà đất tiếp diễn ngày càng tăng, khác biệt đối với phân khúc nhà đất xã hội, nhà đất thương mại giá thấp. Hoạt động mua bán BĐS 2020 dự báo tiếp diễn sản xuất bình ổn, vững bền.

Đối với hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô, theo ông Hưng, nguồn cung nhà đất duy trì bất biến, nguồn cung mới vẫn chủ quản ở phân khúc trung cấp, giá BĐS tăng 1-2%. Tại TP.HCM, nguồn cung BĐS nhà đất giảm do không có phổ biến công trình mới được phê chuẩn y khai triển, đặc biệt là đối với phân khúc nhà đất giá thấp, giá BĐS tăng 4-5%. Đối với thị trường BĐS đất nền khu vực các tỉnh miền Đông Nam bộ, sau cốt truyện từ vụ việc của Công ty Alibaba, công việc quản lý của chính quyền sẽ ngặt nghèo hơn, khó có công trình mới ra hàng.

“Nhà đầu tư và người tiêu dùng đều e dè việc tậu – bán bất động sản đất nền. Dự đoán nguồn cung và lượng mua bán đất nền có thể sụt giảm mạnh”, ông Hưng nhận định.

Với hoạt động mua bán bất động sản du lịch tại một vài địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang,... dự đoán hoạt động mua bán tiếp diễn chững lại, trầm lắng hơn so với thời kỳ 2017-2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét