Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi quang vinh này cho người địa phương vietnam

Khát vọng vn tràn ngập trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính các bạn đã khiến cho ma lanh đất nước nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ kiếm được HCV liên tiếp, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhị HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, thành công rất đáng ghi kiếm được và tự hào. Kết quả này vượt mức chiến lược đề ra. Sẽ có tổng kết bình chọn, ca ngợi thưởng huân chương trong tuần tới.

Tối nay chúng ta kiếm được cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời điểm đến. Việc tổng kết này chỉ đạo Chính phủ sẽ đến dự và truyền thông hoàn toản kết quả này. Đây cũng là thời điểm thể hiện khát vọng khổng lồ trong nền sport vn. Chúng ta đã nỗ lực để đạt kết quả lớn tương tự.

Có một vài quan điểm nói rằng vì sao Thủ tướng chỉ chạm chán 2 đoàn bóng đá. Bởi vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam lên đường đi tập dượt, bóng đá nữ về nhà với mái nhà. Với môn sport vua này, sự phấn khởi của đại chúng rất lớn. Vì vậy tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong dịp này.

U22 Việt Nam có sức mạnh không thể chặn lại, chính các HLV đã nói điều này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá nước nhà. Cả nhà đã đá trên 100% sức lực, có phổ thông nữ cầu thủ đã thương tích đầy mình, rộng rãi cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã đấu tranh lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ vô địch lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh tranh đấu của các cháu. 2 HLV khả năng tuyệt vời, nhiệt tình, tận lực. Các vị đã nghiên cứu kỹ chiến thuật trận chiến, sử dụng người quá nhiều năm kinh nghiệm, không lộ bài.

Nhị HLV đã khích lệ các cầu thủ hãy vững tin. Điều này rất quan trọng. Tôi bình chọn cao hiệp 2, sức lực anh em rất tốt. Đá trên sức chính mình 100%, khác lạ là niềm tin vững tiến thưởng. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một thắc mắc đặt ra là vì sao ta chiến thắng, đầu tiên tôi cho là chúng ta có HLV nhiều năm kinh nghiệm, có khát vọng chiến thắng, một ý thức rất cách mạng. Thứ 2 là chúng ta có vận khích lệ tài giỏi, có khát vọng, khả năng cùng sức lực trí não ngập tràn ý chí chiến đấu. Không chỉ có bản lĩnh, cố gắng mà khách hàng còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cũ rích cổ vũ yêu bóng đá, cổ vũ ngập tràn từ sân cỏ đến các nẻo các con phố quê hương. Khát vọng vietnam đã tràn ngập trong tim các HLV, vận động viên của chúng ta.

Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của sport mà là thành công của yêu nước, của lòng cố gắng. Chưa bao giờ cư dân xuống tuyến phố ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài các con phố không có người đi vì tối thức khuya cổ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời khắc ở Cà Mau, người địa phương đổ ra con đường cũ rích vũ. Có những đoàn thiếu niên, trẻ con cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong đơn độc tự. Đến nay chưa có tai nạn đánh nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra các con phố cũ kĩ vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao nhóm bảo vệ trơ khấc tự an toàn hôm "đi bão" mừng chiến thắng. 

vietnam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ mong muốn đoàn sport đi xa hơn nữa, trước hết là giải châu Á, nhập cuộc vòng bán kết World Cup. Khác lạ năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói bình thường, đặc biệt bóng đá cần được thân mật. Chính vì thế cần tập huấn, sắm tài năng cả nam và nữ, tiếp tục nghiên cứu chính sách tốt cho HLV - người đứng đầu Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng bắt buộc Hiệp hội DN nhỏ nhắn và vừa Việt Nam tiếp thụ đầy đủ các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc làm cho.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ tiến thưởng

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và HLV Mai Đức Chung đã giành được 2 huy chương tiến thưởng. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết bản thân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, mái nhà các cầu thủ, các câu lạc bộ đã tập huấn, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công tập huấn thế hệ cầu thủ vàng bữa nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm im", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với ý thức tiết kiệm.

Chấm dứt bài diến thuyết, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban tập huấn, VFF, khác biệt là các cầu thủ đã mang về thắng lợi.


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét