Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Phổ quát tiềm năng du lịch

Cách thức Phan Thiết 30km về phía Nam và cách thức TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến sở hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Hình như bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ hủ thay đổi màu sắc theo từng thời gian trong ngày, quận duyên hải này còn có phổ biến thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 cách đây không lâu, toàn quận có trên 210.000 lượt khách tới tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tiếp phát triển trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm tạm cư và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Báo cáo của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày tạm trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người ấy của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thành phố này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Cỗi nguồn ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói thông thường sản xuất chưa tương thích với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, tiêu khiển, mua sắm và hưởng thụ văn hóa cho du khách. Theo Cục Báo cáo thức giấc Bình Thuận, đến 1/12/2017, toàn thức giấc có 238 cơ sở đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 dự án phát hành ngao du được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động buôn bán.

Cơ hội từ loạt cơ sở vật chất mới

Xác định ngao du là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ biến chế độ tạo ra hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm hấp dẫn và kéo dài thời gian đang ký tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du thể thao biển là một trong những điểm hay của địa phương được khác biệt Để ý.

Xác định phương hướng phát hành du lịch Hàm Thuận Nam đều kết nối theo hướng sản xuất các khu du lịch cao cấp với phát hành các điểm cư dân kết hợp dịch vụ du lịch. Chi tiết, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực đèn biển Kê Gà sản xuất điểm dân cư kết hợp dịch vụ du lịch, khu vực dọc biển Thuận Quý sản xuất các resort ven biển, khu vực Suối Nhum tạo ra dịch vụ du lịch, du lịch tập thể.

Trong công đoạn trong khoảng nay tới năm 2020 và xác định phương hướng tới năm 2025, thị xã sẽ hăng hái mời gọi chủ đầu tư chấp hành công trình chợ nhanh tổng hợp tại đô thị Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, phục vụ nhu cầu sắm sửa của du khách và nhân dân các phường ven biển. Sắp đến, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt nhà cửa phục vụ ngao du như dự án mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, vài dự án du lịch ven tuyến con đường 719B và trục đường Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu tư dự án Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay. Công trình do Tổ chức Nam Group sản xuất, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với diện tích lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu nhân thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng điểm sport biển quốc tế. Nhà phát hành Nam Group cho nhân thức, dự án cung ứng loạt tòa tháp phục vụ du lịch thu hút như Grand Water Park, Beach Cabanas, bến xe đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và giàu có cho vùng đất mới này, cùng lúc mang tới những trải nghiệm lôi cuốn không chỉ cho khách lưu trú tại Thanh Long Bay mà còn phần lớn du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ cùng ưu thế bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn mến mộ của hàng triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong chiến lược đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm ngao du - thể thao biển non sông tới năm 2030", thây mặt Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc cách đây không lâu cho biết đang có ý tưởnrg xây đắp khu trình bày triển lãm các loại cây rừng quý hi hữu, câu kết tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và phát hành rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo môi trường sinh thái tại khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị. Cơ quan CMC (Mỹ) cũng có ý định sản xuất tổ hợp thương mại nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trọng tâm thương nghiệp, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu nho, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ quát chuyên gia đánh giá hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch - mua sắm - tiêu khiển - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi chuỗi hệ thống phục vụ từ các công trình quy mô lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà phát triển du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét