Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người thiếu phụ nhận hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây bàn cãi

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những lĩnh vực nghề lâu đời ở TQuốc. Nhiều người làm nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Đoạn ghi hình đưa tin, ngày 20/11, tại thị phố Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, tỉnh giấc Hà Nam, China, một đám tang diễn ra với hàng chục người thút thít thê lương. Được nhân thức, gia đình người đã bị mất đi có mướn một hàng ngũ người "khóc thuê" với quan niệm: Khóc càng lớn càng biểu thị sự âu sầu của những người còn sống và giữ sĩ diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn phát hành tới hiện tại.

Một người đàn bà giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công việc này. Doanh thu từ việc này đủ cho cô tìm một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, đàn ông lớn của cô nay đã vào đại học.

Nhiều người chia sẻ, những người "khóc thuê" sẽ nhận được 300 NDT (gần 1 triệu VND) sau 30 phút mếu máo và nếu như chuyên cần thì họ có thể có mức doanh thu lên tới 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu Việt Nam Đồng) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một nhỏ xíu gái 14 tuổi đang làm cho công việc "khóc thuê".

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh biện phổ biến tại TQuốc. Phổ quát người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái nhà mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những nhân loại giả tạo, người nhà mất đi mà chẳng thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài than khóc""Công việc xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai nếu như tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ đến hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người nhà không thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật không thể hiểu nổi mà",... 

Nguồn: Pear Video

Theo Yu

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét