Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019

Hà Nội: Giá bình thường cư phổ quát công trình mới tăng nhanh, căn hộ giá rẻ “bặt tăm” trên hoạt động mua bán

Giá căn hộ phổ biến cư tại Hà nội tăng mạnh

Tại Hà Nội, nếu như như trước kia các công trình bình thường cư cao cấp xuất hiện bằng giá bình thường ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu tiền việt thì nay không hãn hữu các công trình cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu tiền việt/m2 và có những thông thường cư hạng sang có giá đến một số trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể đến những cái tên như Tổ phù hợp căn hộ cao cấp King Palace, số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân của Tổ chức kinh doanh CP Bất động sản Hoa Anh Đào có giá bán khoảng 60 triệu đồng/m2, có những căn hộ tại dự án này lên tới trên 10 tỷ đồng. Công trình căn hộ cao cấp The Zei (Mỹ Đình) vừa được Nhà đầu tư HD Mon Holdings chào bán cách đây không lâu cũng có giá lên tới 60 triệu đồng/m2, khi mà thời kỳ 1 của công trình tầm giá chỉ khoảng trên 30 triệu tiền việt/m2.

Công trình The Metrix One Mễ Trì mới ra mắt cũng có giá lên đến 60 triệu đồng/m2. giá khởi điểm này cao gần gấp đôi khu phổ biến cư nằm ngay kế bên là The Golden Palace mới đưa tham gia sử dụng được 4 năm. Hiện trên hoạt động mua bán thứ cấp, căn hộ tại The Golden Palace đang được chuyển nhượng khoảng 30 triệu đồng/m2.

Khác lạ, hoạt động mua bán cũng ghi kiếm được giá bán dự án T-Place ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá đến 30 tỷ đồng hay như công trình căn hộ khách sạn Hanoi Golden Lake gần gồ Giảng Võ cũng có giá ở mức cao ngất ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

Lý hương nguyên nhân, giá căn hộ đội lên chóng mặt phổ biến chuyên gia cho nhân thức cùng với khan thi thoảng quỹ đất thì việc các chủ đầu tư đua nhau tăng giá cũng là một trong những cỗi nguồn chính. Đợt mở bán sau giá cao hơn đợt công bố trước, dự án xây đắp sau cũng tăng giá đáng kể so với công trình xây dựng trước.

Đặt yếu tố tại sao giá bán căn hộ tăng 10- 20% chỉ sau một năm lên tiếng công trình ra hoạt động mua bán, giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh bất động sản đang triển khai một số công trình nhà ở cao cấp tại Thủ đô công nhận không thể bán rẻ hơn, cũng chẳng thể không tăng giá sàn khi giá BĐS ở khu vực xung quanh đều tăng 20%-30%.

Nhà giá rẻ bặt tăm trên hoạt động mua bán

Theo các chuyên gia, quỹ đất khu vực trung tâm TP Hà Nội không còn, khi mà đó giá đất lại được đẩy lên cao hơn gấp phổ thông lần so với mặt bằng thông thường, để có được hưởng nhuận thì các chủ đầu tư dồn vào một chỗ tham gia dòng item cao cấp hoặc hạng sang.

Bên cạnh đó ở khu vực ngoại ô và vùng ven, các nhà đầu tư lại chưa thực sự ưu tiên cho thị phần này, họ tập trung khai đất nền, vì vậy phân khúc nhà ở giá rẻ trở thành khan hãn hữu nguồn cung.

"Nhiều công trình tại những khu vực xa trung nhưng thay vì phát hành căn hộ trung cấp, nhà đầu tư đều đẩy giá sàn lên thành căn hộ trung cấp", đại diện một công ty bất động sản tại Thủ đô cho nhân thức.

Nhìn vào thực tế trên thị trường số công trình giá rẻ được công bố trong năm 2019 hầu như thường có công trình mới. Số lượng căn hộ đơn lẻ đã khiến các dự án này biến thành hàng nóng trên hoạt động mua bán, hình thành tình trạng cò mồi, giá chênh. Có thể kể tới sự kiện nhà ở phố hội EcoHome 3 cháy hàng trong ngày tiếp nhận giấy má. Sau đó, do yêu cầu tậu quá lớn, rộng rãi đối tượng chân gỗ đã lợi dụng đẩy giá bán chênh.

Ngoài EcoHome 3, cuối năm 2019 hoạt động mua bán cũng đang ghi nhận sự sôi động tại công trình Eurowindow River Park tại Đông Anh, với giá thành trong khoảng 18,6 triệu đồng/m2. Được nhân thức, mở bán hoạt động mua bán từ đầu năm 2018 nhưng mãi tới thời điểm vừa qua Eurowindow River Park mới tạo được sức hot do ăn theo hàng loạt đại dự án chuẩn bị triển khai tại khu vực Đông Anh.

Sức hot lớn nhất là đòn bẩy cho Eurowindow River Park phải kể tới lễ động thổ đại dự án đô thị lanh lợi tại Đông Anh của Cơ quan BRG. Bên cạnh đó, thông tin Đông Anh lên huyện, cầu Tứ Liên, các công trình trọng tâm như tiệm tạm hóa Kim Quy, trọng điểm trưng bày vật phẩm giang sơn, đô thị thông minh BRG, trường liên cấp, trung tâm thương nghiệp, khi vui chơi giải trí... đang rậm rịch triển khai cũng là "cú hích" hút khách về Eurowindow River Park. Theo tin tức từ tổ chức phân chia CenLand, càng về cuối năm số lượng đối tượng mua hàng thân mật tới dự án tăng rõ rệt. Những căn hộ trước tiên tại đây sẽ bàn giao vào quý 1/2020.

Đánh giá về thị phần căn hộ giá rẻ trên thị trường hiện giờ, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS thừa nhận trạng thái từ đầu năm hoạt động mua bán Thủ đô vắng bóng căn hộ giá rẻ, thậm chí còn không có công trình thương mại mới nào được mở bán. Một vài dự án nhà xã hội mới tung ra thị trường nhưng số lượng ít, khách hàng phải chấp nhận giá chênh cao. Còn giả dụ sắm căn hộ thương nghiệp, khách thường phải tìm lại của nhà đầu tư thứ cấp.

Theo ông Đính, trạng thái nguồn cung mới ở thị trường Hà Nội giảm sút trong một năm trở lại đây và thị phần nhà giá rẻ lại càng khan hãn hữu bởi quỹ đất eo hẹp, việc chấp hành các thủ tục đầu tư kéo dài. Ông nghĩ là, quỹ đất trong vòng đai 3 hầu như thường còn hoặc giá rất cao. Những dự án ngoài vòng đai 3 đến vòng đai 3,5 hiện cũng có một số công trình, chủ yếu là sản phẩm được mở bán trong khoảng một vài năm nay.

Dường như nguyên do quỹ đất, theo ông Đính, một trong những vướng mắc nhất trong việc phát triển căn hộ giá rẻ là thiếu sự cung cấp chế độ, giảm giá cho nhà đầu tư.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét