Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

'Hà Nội chưa rà soát việc bán nhà ở phố hội cho người giàu' - VnExpress Kinh Doanh

Kiểm toán Nhà nước cho nhân thức, Sở Xây đắp Hà Nội chưa rà soát, giải quyết việc bán nhà đất thị trấn hội giai đoạn 2015-2018 sai đối tượng.

Kiểm toán Nhà nước lên tiếng kết quả kiểm toán hoạt động chương trình nhà đất thị trấn hội quá trình 2015-2018. Theo đó, cơ quan này liệt kê, Sở Xây đắp Hà Nội chưa cung cấp được các kế hoạch rà soát cũng như nhận thấy xử lý trường thích hợp vi phạm mục đích dùng nhà đất phường hội. Trước đó, Thủ đô, từ phổ thông năm từng có tình trạng nhà ở xã hội được bán cho người giàu hoặc sai đối tượng, sau đó những người này bán lại và hưởng giá chênh. 

Kiểm toán kiến nghị UBND TP chỉ huy các tập đoàn, tổ chức có liên quan thanh, rà soát rà soát để bảo đảm các công trình nhà ở phường hội được sử dụng đúng mục đích. Dường như đó, cần giải quyết các đối tượng tìm dưới dạng công chứng hợp đồng ủy quyền đầy đủ hoặc đã có nhà, không phải doanh thu thấp vẫn được sắm nhà phố hội. 

Thông báo kiểm toán cũng chỉ ra một số hạn nhạo báng trong phát triển nhà ở thị trấn hội của thị trấn. Chi tiết, hết năm 2018, Thủ đô chỉ đạt 14% chỉ tiêu tạo ra nhà đất phường hội của Thủ đô và vẫn còn thiếu 4,7 triệu m2. Nếu như tính cả 10 dự án đang khai triển và dự định chấm dứt trong khoảng nay tới năm 2020, Thủ đô mới đạt 38% ý tưởnrg. 

Công ty kiểm toán cho biết, phần đông công trình trong danh mục được phê ưng chuẩn thời kỳ 2015-2020 đều chậm rãi tiến độ chấm dứt. Một vài dự án chưa có thông tin tiến độ hoặc không chấp hành, bị thu hồi bàn giao đất lại cho thành phố.

Ý tưởnrg dự định năm 2015 có 6 công trình nhà ở thị trấn hội được kết thúc, song cả 6  đều không về đích. Giai đoạn 2016-2020 kế hoạch có 15 dự án nhà ở phường hội xong xuôi nhưng tới nay chưa có dự án nào kết thúc. Trong đó, 2 dự án chưa xây dựng, 7 dự án chưa được hài lòng chủ trương đầu tư... Khác biệt, công trình khu nhà ở thị trấn hội Đại Mỗ, tổ chức quản lý không có thông tin về tình hình triển khai; 2 dự án không thi hành, có thể bị thu hồi là ở số 352 Giải Phóng và công trình Trọng tâm thương mại và nhà đất Vai Réo. Công ty kiểm toán kiến nghị Sở Xây đắp rà soát, rà soát, tham vấn cho UBND thành phố thu hồi công trình, quỹ đất xây dựng lờ lững triển khai. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét