Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

GTNfoods: Trình ĐHCĐ thất thường bổ sung ngành nghề buôn bán, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cổ lỗ đông lớn Vinamilk

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ doanh nghiệp ĐHĐCĐ thường niên thất thường để trình cổ hủ đông phê chuẩn một số nội dung.

Theo tài liệu họp thông báo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cổ đông nhì nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Nhân tố lệ bổ sung lĩnh vực nghề buôn bán với nội dung: "Chế biến đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành. Buôn bán các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu xài". Và cách thức thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 tổ chức kinh doanh con ngoài cốt lõi với tổng trị giá dự kiến nhận được là 734 tỷ đồng. Nếu đại hội phê duyệt tớ trình về bổ sung ngành nghề thực hiện thao tác kinh doanh như trên thì GTNfoods có thể có nhiều thời cơ tham gia các mảng sản xuất SP thực phẩm, hàng tiêu dùng, nước quà bánh, chè.

Theo đánh giá của Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC), đây là tình tiết hăng hái cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc đơn vị của GTNfoods, cũng như mang đến tiền mặt cho tổ chức kinh doanh để dồn vào một chỗ tham gia mảng Sữa ưng chuẩn công ti Tổng công ti chăn nuôi vietnam Vilico.

Trong một tình tiết khác tham gia ngày 12/12/2019, GTNfoods công bố tin tức bổ sung nội dung tham gia ĐHĐCĐ, trong khoảng Thư Đề Nghị của Cổ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung vào chương trình họp của Đại hội nội dung chuẩn y Vinamilk nhận chuyển nhượng cổ lỗ phần rộng rãi của GTNfoods để có thể đạt tỷ trọng chiếm hữu 75% mà không cần làm cho thủ tục chào tậu công khai theo luật pháp của qui định hiện hành. Nhân tố này là hệ quả của Quyết nghị công bố cách đây không lâu của Vinamilk về việc sắm tăng sở hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tậu được ngôn ngữ tầm thường sau khi Vinamilk đã tìm thắng lợi 43,15% cổ hủ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn vừa mới đây, đại diện ban chỉ huy GTNfoods nghĩ rằng việc hợp tác toàn vẹn giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có phổ thông lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk dồn vào một chỗ nguồn lực để xây đắp hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh tạo ra nâng tầm nhãn hiệu, giữ bộ máy làm hàng hóa độc lập, tiếp tục phát hành Mô hình Trang trại đoàn kết với Mô phỏng nông hộ của Mộc Châu Milk. Trong khi, nhị bên có thể cùng phân tích và phù hợp tác tạo ra các mảng kinh doanh khác điển hình như các item nước uống vốn đang là thế mạnh của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ trong khoảng đồng minh bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét