Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Giảm thiểu 5 loại cây cối trước nhà này trong 3 bốn tuần cuối

1. Cây mít

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Người xưa có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”, tương truyền đến hiện nay với ý nghĩa, nhà nào trồng cây mít trước của nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Bởi vậy, đây là loại cây cối trước nhà làm ảnh hưởng xấu tới thần và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Dường như đó, đặc tính của cây mít là rụng lá phổ thông, sum suê trái, khi chín có mùi nồng, hấp dẫn hồ hết ruồi muỗi. Một vài người còn bị dị ứng với mùi thơm của mít, khiến nhức đầu.

2. Cây xương rồng

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Theo ý kiến dân gian, không nên trồng xương rồng trước cửa nhà. Do vì cây xương rồng phổ thông hắc búa sẽ cản trở Thần tài đến nhà bạn. Dường như đó, cây xương rồng rất dễ sinh tồn, nên sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà bạn.

Trong phong thuỷ, cây xương rồng hút âm khí, sinh lực mang tới cảm giác ảm đạm, thiếu sinh khí. Cho nên không thích hợp khiến cây cối trước nhà.

3. Cây liễu

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Bạn sẽ thường thấy người ta trồng cây liễu ở những nơi công cộng. Bởi nhờ có đặc tính cây liễu xanh lè, dễ trồng, dễ sống nên không cần phải bỏ ra thời điểm chú tâm phổ thông. Tuy nhiên, người ta không chọn lựa cây liễu làm cho cây cối trước nhà bởi cành liễu rủ xuống ngầm ám chỉ mái nhà không có nhựa sống, khó khăn vươn lên để đạt được sự phồn thịnh và giàu có.

Trong phong thuỷ, từ “liễu” nghe âm tương tự với trong khoảng “lưu”, tức thị chảy đi, đổ đi mất đi. Vì vậy, khi trồng cây liễu trước cửa nhà tức thị bị trôi mất của cải tài sản, thậm chí gặp tai hoạ không hay. Bên cạnh, cây liễu còn thuộc về phần âm, tiện lợi dụ âm khí vào nhà, làm mất cân bằng âm dương, làm cho ngôi nhà bạn trở nên ai oán, thiếu sức sống.

4. Cây đa

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Cây đa là một loại cây không phù hợp làm cây cỏ trước nhà, bởi thân cây và gốc rễ rất to và thô, làm cho ảnh hưởng đến địa hình, nền đất nhà bạn. Dường như đó, dân gian còn có câu "cây đa có thần" nên chỉ phù hợp trồng ở các đình, chùa, miếu,…

Theo phong thuỷ học, cây đa cũng lôi cuốn âm khí, tạo sự âm u, bi ai, làm cho ảnh hưởng đến ý thức của gia chủ, gây gian khổ để thực hiện được sự phồn thịnh trong công việc và cuộc sống.

5. Cây dâu tằm

Theo quan niệm dân gian, cây dâu tằm là biểu trưng của sự chết chóc, những nhân tố rủi ro. Bởi theo tiếng Hán, dâu được đọc là "tang" cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt. Tuy nhiên, một số người tin rằng, trồng cây dâu giúp trừ ma tà, song cũng có quan điểm trồng loại cây này trước cửa nhà mang tới điềm đen thui.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét