Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Công Phượng rời Bỉ, HLV chính trực: 'Cậu ấy không thích hợp vì lối chơi và thói quen không dễ dàng bỏ ở vietnam'

Vì sao Công Phượng không chiến thắng ở STVV?

HLV trợ thì quyền Nicky Hayen của STVV chia sớt: "Chúng tôi không dễ dàng có thể đổ lỗi cho Công Phượng. Đó là một cầu thủ lịch sự, thân thiết và luôn hết chính mình trong tập luyện. Tôi có thể chắc chắn điều đó dù mới chỉ biến thành HLV trưởng được một thời điểm ngắn. Tôi đã tiếp xúc với Công Phượng từ trước đó rồi.

Tuy nhiên, các cầu thủ khác đều được trao cơ hội thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không phù hợp với lược đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang dùng ở thời điểm hiện tại".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều công bố về trường phù hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã hăng hái để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Dĩ nhiên, thời cơ đến rất ít với trung phong 24 tuổi vì nhân tố còn nằm ở thói quen ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi đánh giá cao một cầu thủ phải làm được đa dạng việc trong một trận chiến, khác biệt khi mất bóng. Hình như đó, đòi hỏi vấn đề thể chất ở mức cao.

Tôi có thể Chẳng hạn về trung phong Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì khiến cho được trên sân còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó bỏ từ quê nhà.

Ở Việt Nam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng ngự. Vấn đề này giống với một đồng đội của tôi lúc trước. Anh ta tin rằng đằng sau mình có những người khác phụ trách công việc này.

Đương nhiên, ai biết được ví như Công Phượng có thêm thời gian để yếu tố chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được nhân tố ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không thích hợp với lối chơi của STVV", HLV David Hayen khẳng định. Ảnh: STVV.

Công Phượng không phát hành được sự chợt phá

Ngoài ra đó, ông David Meekers, chủ toạ STVV thì giãi tỏ: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thiết. Hối hận nuối tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự đột phá tại CLB. ngừng thi côngĐây là sự thuyệt vọng của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Điều đáng nuối tiếc ấy còn tới với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên dùng để tiếp thị và khiến thương nghiệp. Tất nhiên, cậu ấy có điểm hấp dẫn để lôi cuốn yếu tố thương mại nhưng phải thi đấu thắng lợi. Nếu thắng lợi, ông Tateishi (chủ sở hữu người Nhật Phiên bản của STVV) sẽ tạo dựng được cửa mối quan hệ giữa vietnam và các CLB châu Âu.

Chính vì vậy, chúng tôi không nghĩ đây là phiên bản thích hợp đồng thương mại. Điều trước tiên chúng tôi nghĩ đến là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự để ý lớn, gây tuyệt vời trong một trận chiến giữa đội tuyển Nhật Bạn dạng và Việt Nam tại Asian Cup 2019".

Chủ tịch của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi mượn từ HAGL với một phù hợp đồng có giá tiền vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức nhàng nhàng của đội. Mọi thứ không tệ như quần chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng chẳng phải phiên bản phù hợp đồng thành công của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự định về vn vào ngày 29/12, gia nhập CLB TPHCM với bạn dạng hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB Thành phố Hồ Chí Minh hiệp thương với STVV về nửa năm thích hợp đồng còn lại cho đến bốn tuần 6/2020. Thời kỳ còn lại, CLB Thành phố Hồ Chí Minh phải điều đình trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần tham gia ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được đăng ký thi đấu hoặc chỉ sinh ra trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần trước tiên được tham dự sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có cơ hội cạnh tranh chức vô địch V.League, vấn đề hồ hết không thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên vietnam san sớt phương pháp đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét