Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Cơn sốt đất nền, nhà thị trấn ven trung tâm TP HCM bớt nhiệt | MuaBanNhaDat

2015-2018: Giá nhà đất ven trung tâm Sài Gòn tăng phi mã

Nhiều nhà đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền sắm đất nền khoảng thời điểm 4-5 năm trước. Hồ hết các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời điểm đó, các nhà đầu tư mua những nền đất này gần như chưa có sổ. Đương nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà xung quanh đã có người địa phương ở. Tính tới thời điểm hiện tại, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Trong khi đó, khách hàng có ý định tậu đất khá cao tại các khu vực này, khi mà các nhà đầu tư lại có thiên hướng bán ra và tái đầu cơ ở các khu vực tỉnh giấc phụ cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời gian đến.

Chẳng hạn, thời gian 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu dân cư tại Q. 9, Q. 12 được sắm với giá 480-500 triệu đồng/nền. Hiện thời, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, động dao từ 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng bỗng biến trong 2 năm quay về đây. Thời điểm đầu năm 2017 giá sắm tham gia nền đất là 700 triệu đồng, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại địa điểm tuyến phố lớn hoặc gần vài một thể ích như siêu thị nhỏ lẻ, bệnh viện… có thể tăng tới 80%.

Dường như đó, giá đất nền tại khu vực quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có hạn độ phát triển giá lừ đừ hơn. Dù thế, nếu muốn tậu nền đất đã có sổ có giá từ 1.5 tỷ đồng chẳng hề dễ ợt. Thời gian 3 năm trước, các nhà đầu tư đã thâu tìm những khu đất rộng trong khoảng 100 - 200 m2 ở đây chỉ với vài trăm triệu đồng/ nền. Sau khi lên thổ cư, các nhà đầu tư tung ra với lợi nhuận thu về chênh lệch tiền tỷ so với mức giá ban đầu. Hiện tại các nền đất rộng 100m2 đã có giá từ 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin nghĩ là, giá đất ở các khu vực này dù rằng không còn nóng bức như trước, nhưng thực tiễn giá vẫn bất định tăng ít ra 15% trong vòng 9 04 tuần nay. Kết quả điều tra cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng đỉnh điểm tham gia cuối năm 2017, đầu năm 2018 và khởi đầu “bớt nhiệt” từ đầu năm 2019. Dù thế, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu cư dân đã có người địa phương xây nhà giá vẫn biến động tăng đều. Mặc cho những chủ đầu tư tìm đất ở các khu vực này không còn đa dạng như trước đây, nhưng phần nhiều nhà đầu tư đã gom về lợi nhuận khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời gian dài bỏ vốn tham gia.

Mở đầu bớt nhiệt

Những căn nhà thị trấn xây sẵn tại các khu cư dân mới khu ven hoặc được sửa chữa lại tọa lạc tại khu vực trọng điểm TP HCM vẫn là phân khúc có biên độ lợi nhuận cao trên hoạt động mua bán bất động sản.Đương nhiên, phân khúc này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư lớn.

Theo chia sớt của một nhà đầu tư có kinh nghiệm 10 năm trong việc đầu tư thị phần nhà thị trấn cho biết: Trong suốt thời điểm đầu cơ bất động sản, ông đã đầu tư gần như phân khúc nhưng mức lợi nhuận tốt nhất vẫn đến trong khoảng nhà phố. Thuộc hạ vào tình hình hoạt động mua bán, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà phường luôn hữu ích thế là đến trong khoảng yêu cầu ở thực nên thanh khoản cũng như sự cô động giá rất đều đặn.

Ông còn mách nhỏ rằng, khi đầu cơ tìm nhà phố tại khu trọng tâm, tại thời gian sắm tầm giá đã lên. Có những căn nhà xã giá tiền tăng khoảng 200 - 300 triệu đồng ngay sau khi mua vào. Khác lạ, nếu như chủ đầu tư cần cù tu bổ lại mới rồi rao bán thì mức không ngang nhau lợi nhuận có thể làm được làng nhàng trong khoảng 800 triệu đến 1 tỷ đồng trong khoảng 6-7 tháng. Thậm chí, có những căn nhà phố trọng tâm chiếm hữu vị trí đẹp, làm mức lãi chênh lên đến 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Dường như đó, nhà đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lãi khủng tương tự.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Vào khoảng cuối năm 2017, hoạt động mua bán nhà thị trấn khu ven TP HCM mới có tín hiệu bùng nổ cho tới cuối năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại giá nhà phường chững lại hơn nhưng vẫn là thị phần được khách hàng chuộng. Những căn nhà quy mô sàn từ 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang đàm phán với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá từ 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà phố này được các nhà đầu tư xây mới trên nền đất tậu trước đây, thời gian mà trị giá đất còn khá mềm.

Việc đầu cơ xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo chừng tăng giá của thị trường nói phổ biến, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những nhà đầu tư có thể đạt lợi nhuận từ 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Cho dù hoạt động mua bán trải qua phổ biến công đoạn phát triển và đa dạng các thị phần, nhưng đất nền và nhà phố vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu cơ dành đầu tiên hàng đầu. Hiện nay, phổ quát chủ đầu tư truy lùng nền đất và nhà phố của những khu vực tỉnh phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Một vài chủ đầu tư mở đầu tìm của nhà dân hoặc họ tự xây nhà phố rồi rao bán lại với mức giá mềm hơn so với TP HCM để phục vụ ý định chọn của đa dạng đối tượng khách hàng khác biệt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét