Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Cơ hội phát hành bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung các hoạt động mua bán chính chững lại, khiến vốn đầu tư đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng có thiên hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các hoạt động mua bán truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường nghỉ dưỡng truyền thống của vn, với nguồn cung tích lũy cao nhất cả nước. Tuy nhiên, các số liệu khảo sát mới đây cho thấy, tốc độ tạo ra của những hoạt động mua bán này đang có phần chậm rãi lại.

Theo một thông báo của CBRE vn, nguồn cung tích lũy biệt thự nghỉ dưỡng tại ba thị trường chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có vận tốc lớn mạnh trung bình mỗi năm trong quá trình 2017 đến quý III/2019 lần lượt là 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm đến trong thời kỳ 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Thây mặt Rio Land - doanh nghiệp đang phát hành dự án nghỉ ngơi 23 ha tại Vũng Tàu nghĩ rằng, duyên do chính tới từ nhiều lý do khách quan như quỹ đất đẹp dần cạn kiệt hay trạng thái quá chuyển vận trường bay sớm hơn dự báo. Theo đó, công suất khai thác của phi trường Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất thiết kế chỉ có 10 triệu khách, sân bay Nội Bài tiếp nhận 25,9 triệu khách với công suất kiến tạo chỉ 25 triệu khách, khác lạ tại trường bay Tân Sơn Nhất đang quá chuyển vận khi phục vụ 38,4 triệu khách trong khi công suất thiết kế đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá vận tải của hệ thống hạ tầng dẫn tới nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù dự án mới tới trong khoảng những nhãn hàng đình đám thì các chủ đầu tư vẫn có khuynh hướng dè dặt hơn so với trước đây", vị đại diện phân tích.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trường bay Tân Sơn Nhất tham gia thời điểm cao điểm. Ảnh: Quỳnh È.

Cũng theo CBRE vietnam, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách tham quan tới Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, khi mà đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, đại diện Tổng cục Ngao du cho biết, tuy có phổ quát nơi nghỉ ngơi, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Cơ hội cho các thị trường mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm đến truyền thống đi Đồng thời với việc mở rộng tại các hoạt động mua bán mới nổi trong năm 2019. Trong một báo cáo vừa qua, ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, để tiếp tục duy trì vững mạnh, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại vietnam sẽ phải nhiều chủng loại hóa thị trường, cân nhắc cả những vị trí du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa phát hành tương hợp như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân ra mắt một công trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có kết nối thuận tiện với những hoạt động mua bán trọng tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế từ TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe từ Hà Nội) đang có nhiều thời cơ.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ biến ưu thế như bí quyết TP HCM hơn một tiếng tài xế, có hạ tầng kết nối liên lạc đầu tư bài bản với trung tâm là sân bay quốc tế Long Thành và công suất du lịch đạt mức cao. Hiện, phần nhiều dịch vụ tạm cư tại đây chỉ tập trung phục vụ yêu cầu phòng căn bản, chưa thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng tạm trú chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ thích hợp nghỉ ngơi cao cấp (có chưa tới 10 khu nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn thức giấc). Yếu tố này tạo dư địa cho việc phát triển nguồn cung resort, khách sạn, căn hộ nơi nghỉ ngơi 4-5 sao mới hiểu các thiên hướng thông minh, đi đầu, Để ý tính thưởng thức và nghỉ ngơi của du khách.

polyad

BĐS Vũng Tàu có lợi thế gần TP HCM và trường bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm phát triển ngao du giang sơn. Tỉnh đang định hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây đắp đô thị nghỉ ngơi, tạo nên con đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu ngao du Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã thu hút sự ân cần của phổ biến nhà phát triển lẫn tổ chức điều hành trong và ngoài nước, với những công trình quy mô lớn, đáp ứng nhiều chủng loại yêu cầu tiêu khiển nghỉ dưỡng ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét