Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cơ cấu cũ rích đông Sữa Mộc Châu bất định liên tiếp - VnExpress Kinh Doanh

Vinamilk hoàn thành thủ tục mua vào, trong khi cũ kĩ đông lớn thứ nhì và chủ đầu tư cá nhân liên tiếp lên tiếng bán GTN để giảm sở hữu.

Hội đồng quản trị Công ty cũ rích phần Sữa vn vừa ưng chuẩn nghị quyết mua thêm cổ phiếu GTN của Công ty cổ hủ phần GTNFoods để nâng sở hữu tại đây lên 75%. Một cổ đông khác của doanh nghiệp là Tổ chức kinh doanh cổ phần Thực phẩm Sông Tiến thưởng cũng cho biết đã tậu lượng lớn cổ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó biến thành cổ đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Công ty cũ rích phần Invest Tây Đại Dương cho biết vừa bán 36,28 triệu cũ rích phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương thức ký hợp đồng. Cùng thời gian này, một cổ hủ đông tư nhân cũng bán nửa triệu cổ lỗ phiếu để giảm chiếm hữu xuống dưới 5%.

Trong lên tiếng giao dich gần nhất, Vinamilk cho biết đang sở hữu 43,17% vốn tại công ty mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo đánh giá của các tổ chức kinh doanh chứng khoán, tổ chức sữa lớn nhất thị trường có cơ hội gia tăng chiếm hữu như hy vọng khi cơ cấu cổ lỗ đông liên tiếp cô động.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở mang hệ sinh thái mảng sữa mà còn được bình chọn là bước đi phù hợp với Vinamilk, trong bối cảnh vận tốc vững mạnh có xu hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm khoảng 9% thị phần. Thống kê này giả dụ căn cứ trên chỉ tiêu phát triển hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk làm được.

GTN mới đây đã trình đại hội cổ hủ đông bất thường bổ sung ngành nghề buôn bán đóng hộp đồ uống, nước thức uống, sữa đầu nành và kinh doanh các loại chè, hàng tiêu xài. Ban chỉ huy công ti cũng dự kiến thoái toàn bộ vốn tại 3 công ty con với tổng giá trị chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát đánh giá là bước đầu tiên trong công đoạn hòa hợp hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang giao dịch trên thị trường tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Dường như đó, cũ kĩ phiếu VNM đang đi quanh quéo vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét