Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm - VnExpress Kinh Doanh

Sau nhì phiên tăng điểm liên tiếp, sức ép bán chốt lời được phổ thông tổ chức kinh doanh chứng khoán dự báo xuất hiện trong hôm nay.

Thị trường chứng khoán bữa qua (12/12) tăng cường nhờ đội ngũ cũ kĩ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã ngân hàng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index giao dịch toàn thời điểm trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, khi mà chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản hoạt động mua bán tiếp diễn lao dốc, đạt 4.100 tỷ đồng. Trị giá khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất trong khoảng đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên vào những phút cuối cho thấy chủ đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có dấu hiệu bảo đảm hoạt động mua bán đang trong trạng thái an toàn. Đương nhiên, theo đánh giá của Công ti cổ phần Chứng khoán MB, áp lực bán những phiên vừa mới đây giảm đáng kể nên việc thanh khoản đi xuống lại là điều tích cực trong công đoạn kiểm chứng vùng cung cấp.

Nhì phiên tăng liên tục vẫn chưa thuyết phục các nhóm phân tách tin tham gia khuynh hướng tăng điểm quay về. Đa số đều nghĩ là thị chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở đa dạng đội ngũ cũ rích phiếu có tầm tác động để xác nhận xu hướng này.

Trước mắt, sức ép bán chốt lời có thể hình thành trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong thời kỳ áp sát vùng Đương Đầu gần nhất. Động thái mua mới với tiêu chí ngắn hạn được khuyến nghị thận trọng để tránh việc thị trường tiếp tục điều chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán hoạt động mua bán sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần tới ngưỡng chống lại 975-980 điểm", hàng ngũ phân tích của Công ty cổ lỗ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch bản sáng sủa hơn, Tổ chức kinh doanh cổ phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ là chỉ số sẽ tiếp diễn bình phục trong thời điểm còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp cận vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp phục hồi này. Sự phân hoá sẽ trở nên mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu hơn đến chỉ số khi kết quả buôn bán quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được lên tiếng.

Phương Đông


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét