Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Chủ toạ Hiệp hội BĐS vietnam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản vn

Ông Nam liệt kê 5 cơ hội cho hoạt động mua bán BĐS, minh chứng cho nhận định của bản thân mình.

Một là, nhờ vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, thị trường BĐS vẫn giữ được sự định hình: Theo dự đoán của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ƣơng (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt mục tiêu chiến lược phát hành kinh tế - xã hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 04 tuần đầu năm 2019, kinh tế vietnam vẫn đạt rộng rãi kết quả tích cực. Theo đó, vững mạnh GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Nhị là, nhu cầu về nhà đất của Việt Nam còn rất lớn: Cơ cấu dân số Việt Nam là nguồn cầu chính và bền vững của hoạt động mua bán nhà đất do xuất hành trong khoảng nhu cầu mua để ở thực. Sự di dân đoàn kết với phát triển dân số thiên nhiên tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở tại các thành phố như Hà Nội và TP.HCM. 

Giai đoạn thị trấn hóa diễn ra với tốc độ cao, dân số thành phố sẽ tăng nhanh, nhất là tại các thành phố lớn; doanh thu bình quân đầu ngƣời gia tăng… dẫn đến hàng năm, vietnam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà đất để phục vụ yêu cầu của dân cư thành phố. 

Mặt khác, ý định về văn phòng, căn hộ cho thuê, nơi nghỉ ngơi và nhà cửa thương mại đang tăng cường, nhất là yêu cầu thuê căn hộ, nơi nghỉ ngơi dịch vụ khách vãn lai trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu ngao du trên địa bàn cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa sản xuất rất lớn cho thị phần BĐS du lịch, nghỉ ngơi, BĐS công nghiệp: Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn. Có thể nói, bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng sản xuất rất lớn, dựa trên nền tảng tự nhiên, văn hóa, thể nhạo báng, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang tích cực thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách vãn lai đang phát triển tốt. Thiên hướng đầu cơ tham gia thị phần này phải hướng đến các item quy mô, đẳng cấp, nhằm vào tầng lớp trung lưu đang sản xuất rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ làng nhàng từ 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch nội địa khoảng 85 triệu người có thời điểm nghỉ trong khoảng 3 - 4 ngày… vietnam cần thêm hàng chục ngàn phòng nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Trong khi đó, bất động sản kĩ nghệ vn đang tạo dựng niềm tin mạnh bạo về sự phát triển trong mắt chủ đầu tư quốc tế. vietnam đã và đang không ngừng sản xuất dần biến thành một trong những vị trí tới thú vị đầu tư về kĩ nghệ đóng chai trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ biến thành phân khúc có đà phát triển rất khả quan, ví như nhà đầu tư nhân thức nắm bắt cơ hội và Nhà nước có chế độ động viên, cung cấp, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán tạo ra tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu tư FDI vào ngành buôn bán BĐS tăng nhanh và ngày một bản chất hơn: Công bố của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong 10 tháng 5 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ đô la Mỹ, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ nhị, với tổng vốn đầu tư 2,98 tỷ đô la Mỹ, chiếm giữ 10,2% tổng vốn đầu cơ chứng nhận. Với độ thành lập cao của nền kinh tế, khác lạ, sau khi ký kết các hiệp nghị tự do hóa thương mại và gần đây nhất là Hiệp nghị CPTPP, EVFTA… nền kinh tế vietnam được kỳ vọng sẽ là điểm đến của rộng rãi nhà đầu từ nước ngoài.

Năm là, sự chú ý đầu cơ cơ sở hạ tầng mới: Trong thập niên gần đây, vn đã lưu tâm phát hành cơ sở hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu cơ cơ sở vật chất đến nay đã chiếm hữu bình quân hơn 10% GDP, vượt lên cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nhiều người biết đến với mức đầu tư cơ sở vật chất cơ sở vật chất cao. Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km trục đường cao tốc mới được đầu cơ mới, kết thúc và đưa tham gia dùng. Đây đều là những dự án trọng tâm, có tính gắn kết liên vùng, phát hành động lực hoành tráng để xúc tiến phát hành KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km tuyến phố cao tốc chấm dứt được khai thác. Tổng mức đầu cơ của các công trình khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Hình thức đầu cơ cũng rất đa dạng, từ vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA tới các công trình thực hiện theo cơ chế đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét