Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Chủ tịch Thủ đô giao công an làm rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

Theo đó, UBND thị trấn Hà Nội nhận được đề đạt của dân chúng và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp phi pháp chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, phố Bắc Sơn, thị xã Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn phản ảnh đến các công ty tính năng của UBND thị xã Sóc Sơn nhưng xử lý lờ đờ, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ toạ UBND đô thị chỉ huy như sau:

Giao Công an đô thị chỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND thị xã Sóc Sơn và các tổ chức có can hệ rà soát, xác minh, khiến cho rõ và xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật; báo cáo UBND đô thị kết quả thực hiện.

Giao Sở Khoáng sản và Không gian chủ trì phối phù hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, đánh giá chất thải chôn lấp phi pháp; lao vào có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để tác động đến đời sống, sức khỏe của quần chúng. #; công bố UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND thị trấn Hà Nội cũng yêu cầu trong thời điểm các tập đoàn kiểm tra, xác minh khiến rõ, UBND quận Sóc Sơn có trách nhiệm điều hành, bảo kê chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.

Lúc trước, vào tháng 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái ấm ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn) sinh ra mùi hôi, hắc rất khó tính. Rà soát thấy bề mặt đất núi Sú có phổ biến dấu vết khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện rộng rãi bao tải chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó chịu được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái ấm ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền phường Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an quận Sóc Sơn. Tuy nhiên, sau phổ thông 04 tuần tiếp thụ đơn phản ánh của công dân, công an huyện Sóc Sơn chưa đưa ra văn bản trả lời người dân.

Sự việc đã làm cho  hàng trăm người địa phương ở thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Hà Nội) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất kĩ nghệ độc hại, bốc mùi thối nồng nặc bị kẻ gian chôn trộm gần trạm sản xuất, cấp nước sạch của thôn.

Theo Trằn Hoàng

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét