Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Chính thức lùi tiến độ kết thúc tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

Như vậy, dự án tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự trù ban đầu là vận hành tham gia đầu năm 2020.

Một số vấn đề chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê duyệt y vấn đề chỉnh công trình đầu cơ Xây đắp Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ toạ UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu tư được phê phê duyệt không sử dụng để thanh toán, mà chỉ là hạ tầng để điều hành chi phí đầu cơ xây dựng,. Trước đó, vào năm 2015, dự án tuyến metro số 1 đưa ra mục tiêu xong xuôi công tác xây dựng công trình năm 2019 và đưa tham gia khai thác vận hành tham gia năm 2020. Hiện nay, dự tính thời gian đưa tham gia khai thác là quý 4/2021 và thời gian hoàn thành công việc cung cấp vận hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, vài thông số kỹ thuật của công trình này cũng được yếu tố chỉnh so với kiến tạo cơ sở vật chất được phê chuẩn trước đây. Khởi thủy đổi mới nhằm bảo đảm đòi hỏi kỹ thuật chạy tàu, chả hạn như:

  • Tải trọng trục kiến tạo tăng từ 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Đổi mới cự ly tim tuyến phố trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Kĩ nghệ sử dụng cho nhận thấy đoàn tàu của hệ thống tin tức dấu hiệu chuyển từ mạch điện trục đường ray thành chuỗi hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Dường như đó, dự án còn đổi mới về quy mô xây đắp, giải pháp kết cấu so với thiết kế hạ tầng được thông qua trước đó. Vài thay đổi chi tiết như sau:

  • Đổi mới diện tích nhà ga
  • Quy mô các công trình cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn trong khoảng dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Dường như, dự án còn có đổi mới toàn thể một vài vị trí trong lần điều chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Trường học Suối Tiên), tuyến được chuyển hướng băng qua Xa lộ Thủ đô sớm hơn so với kiến tạo cơ sở được phê duyệt. Tại toàn bộ một số đoạn khác cũng có sự thay đổi bé nhỏ về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tiễn và đòi hỏi công nghệ.

Theo thông tin gần đây, kể từ khi nhà cửa này được phê duyệt quyết định đầu tư lần đầu vào năm 2007, công trình đã có tổng cộng nhì lần nhân tố chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời điểm xong xuôi. Hiện nay, tổng mức đầu tư dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được yếu tố chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần vấn đề chỉnh thứ nhị tham gia năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét