Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California

Dinh thự biểu trưng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu đô la, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, người dùng là nam nhi của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu đô la, dinh thự Chartwell trở thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ nhì tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu tư Ken Griffin, được mua với giá 238 triệu đô la Mỹ vào bốn tuần 1/2019.

2

Nam nhi của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ sở hữu mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ tịch tại tổ chức kinh doanh của phụ thân mình, News Corp. Đây là công ty xếp sau phổ quát tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu đô la Mỹ.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thành phố Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng dancing. DInh thự này được xây đắp vào những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà kiến tạo người Pháp Henri Samuel làm mới đa phần dinh thự này theo phong cách tân cổ đại thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên bát ngát của Chartwell gồm đa dạng vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một tuyến phố hầm bí mật, dẫn trong khoảng tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 dụng cụ.

13

Dinh thự này còn có một nhà khách với 5 phòng ngủ, một sân tennis và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải sắm nhà với giá cao, chủ sở hữu của dinh thự này phải thanh toán thuế đất đến 1,3 triệu đô la Mỹ/năm.


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét