Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Châu Á đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng giá trị 800 tỷ đô la?

Dân số ở châu Á đang tăng cao, và người tiêu dùng đang yên cầu thực phẩm bình an hơn, lành mạnh hơn và vững bền hơn.

Chi tiêu dành cho thực phẩm sẽ tăng hơn gấp đôi - trong khoảng 4 nghìn tỷ đô la Mỹ tham gia năm 2019 lên hơn 8 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, thông báo "Thử thách về nhân tố thực phẩm của châu Á" được báo cáo tham gia tuần trước cho biết.

Theo các tác giả của công bố do PwC, Rabobank và tổ chức kinh doanh đầu tư Temasek của Singapore biên soạn, "nếu như khoản đầu tư này không thành thực tế, chúng tôi tin rằng lĩnh vực công nghiệp này sẽ phải khó nhọc để theo kịp yêu cầu, dẫn đến những kết quả về lương thực kém hơn cho dân số châu Á".

Vì sao châu Á đang phải đương đầu với điều lương thực?

Theo thông báo được báo cáo tham gia ngày 20/11 mới đây, "châu Á hiện không thể tự nuôi sống bản thân, mà phải dựa vào hàng nhập cảng qua các chuỗi cung ứng dài trong khoảng các nước khu vực châu Mỹ, châu Âu và châu Phi".

Nhân tố đó thích hợp với nghiên cứu từ một công bố của Hội nghị Hòa hợp quốc về thương nghiệp và phát triển năm 2018. "Nhìn phổ biến, các đất nước ở các nước khu vực châu Mỹ, Đông Phi và Nam Á là những nhà xuất khẩu thực phẩm ròng, trong khi rất nhiều phần còn lại của châu Á và châu Phi vẫn là nơi nhập khẩu thực phẩm ròng", báo cáo "Báo cáo và thiên hướng chính trong thương nghiệp quốc tế" cho nhân thức.

Vấn đề đó có tức là châu Á phụ thuộc đông đảo tham gia các tổ quốc khác để đáp ứng một trong những nhu cầu cơ bản của đất liền này.

"Thực phẩm là một chủ đề nhạy cảm và rộng rãi cuộc chiến tranh cũng như rộng rãi cuộc nổi dậy nội bộ đã xảy ra trong lịch sử cũng là vì thực phẩm. Và yếu tố đó có thể sẽ tiếp tục là như thế", Richard Skinner, trưởng phòng ban ý tưởnrg và hoạt động khu vực Thái Bình Dương của PwC, nói với truyền thông một ngày trước khi công bố trên được thông báo.

"Chúng ta hiện rất phụ thuộc tham gia những nước khác về kĩ nghệ và thực phẩm. Và giả dụ không khắc phục nhân tố này, sẽ có rộng rãi vấn đề ở ngưỡng cửa của chúng ta", Skinner phát biểu thêm.

Chuyển đổi khí hậu và tăng thêm dân số cũng sẽ khiến gia tăng các điều của khu vực bằng bí quyết gây ra những khó khăn về nguồn cung, cũng như biến động giá cả. ví dụ, thời tiết hà khắc có thể khiến cho giảm năng suất cây cỏ và đổi mới chế độ trồng trọt, thông báo cho nhân thức. Lượng đất trồng trọt cho mỗi người ở châu Á dự kiến ​​sẽ giảm 5% vào năm 2030, lên tiếng viết.

Trong khi đó, dân số Châu Á có thể tăng khoảng 250 triệu người trong thập niên đến - tương đương với một giang sơn Indonesia khác, thông báo cho hay.

"Khi bạn mở màn gộp tất cả chúng lại với nhau, cho dù đó là sự thay đổi khí hậu, dân số tăng thêm, người tiêu xài khó tính hơn, thì rất nhiều những thứ đó sẽ là một bức chụp khá đáng sợ", Skinner nói với CNBC. "Giả dụ không khắc phục nhân tố này, chúng ta sẽ rơi tham gia một tình hình trong 10 năm đến".

800 tỷ đô la sẽ trở về đâu?

"Có một cơ hội đầu cơ trị giá 800 tỷ đô la Mỹ trong ngành nghề công nghiệp thực phẩm nông nghiệp ở châu Á cần được lấp đầy trong thập niên đến", Skinner nói, đồng thời cho biết thêm rằng công nghiệp, mà là khác biệt sự đổi mới, sẽ là nhân tố cốt lõi.

Khoảng một nửa khoản đầu cơ đó có thể tới TQuốc, theo lên tiếng.

"Cơ hội lớn nhất cho ngành nghề thực phẩm nông nghiệp ở châu Á có nhẽ là ở Trung Quốc, Anuj Maheshwari, tổng giám đốc của Temasek, phát biểu với truyền thông vào hôm thứ Ba. chậm triển khai là vì các tổ chức kinh doanh nông nghiệp mà sử dụng những công nghiệp không người điều khiển hóa mưu trí đã tồn tại sẵn ở đất nước này, ông nói thêm.

ví dụ, tổ chức kinh doanh DJI có trụ sở tại Thâm Quyến chế biến phi cơ không người lái phục vụ cho nông nghiệp, chuyên phun thuốc trừ sâu và phân bón, và sắm ra nguồn dịch bệnh. Công ty công nghệ China này đã thu được hơn 70% phân khúc máy bay không người lái dân dụng nhân loại trong năm 2018, theo Skylogic Research, công ti chuyên phân tích về tàu bay không người lái, cho biết.

Các tác giả của công bố nghĩ là đó là lý do vì sao các thành phố của China như Thâm Quyến, Bắc Kinh và Thượng Hải có thể là trọng điểm thay đổi về thực phẩm nông nghiệp tiềm năng. Những nơi này có kinh nghiệm về thực phẩm nông nghiệp, không gian pháp lý khỏe khoắn bỏ ra cho các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp và kĩ năng có khả năng khó khăn, theo thông báo. Với hồ hết những vấn đề đó, họ đã sẵn sàng xúc tiến đổi mới và đầu cơ trong lĩnh vực này.

Singapore và thị trấn Bangalore của Ấn Độ, cùng phổ biến nơi khác, cũng được xem là những trọng điểm tiềm năng.

"Có nhẽ một ngày nào đó người tiêu dùng sẽ lựa chọn và trả phổ thông tiền hơn cho một loại thực phẩm nào đó vì trên đó có dán con tem phê thông qua của Singapore hoặc Bangalore", báo cáo viết.

"‘Được đóng gói với kĩ nghệ Singapore’ có thể biến thành một dấu ấn khu vực đáng tin tưởng cho thực phẩm Đông Nam Á trong những năm tới".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét