Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tạo đà cho bất động sản ven biển - VnExpress Kinh Doanh

Là dự án thành phần của công trình tuyến đường cao tốc Bắc Nam, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được Chính phủ đưa tham gia danh mục ân cần khác lạ. Trong thời điểm từ đầu năm đến nay, chỉ huy Bộ Giao thông - Vận vận tải và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có rộng rãi buổi làm việc với chính quyền 2 thức giấc Đồng Nai và Bình Thuận nhằm đôn đốc công việc sẵn sàng mặt bằng cho công trình.

Tính tới thời gian hiện nay, trung ương đã bố trí 1.144 tỷ đồng cho Bình Thuận và hơn 600 tỷ đồng cho Đồng Nai để tiến hành bồi hoàn phóng thích mặt bằng. Thây mặt 2 tỉnh giấc đều chắc chắn sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư đủng đỉnh nhất tới quý I/2020, để kịp khởi công xây dựng công trình sớm nhất có thể.

Theo các chuyên gia, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động sẽ giúp Kê Gà biến thành điểm đến hút khách mới của Bình Thuận, thay vì chỉ Mũi Né - Phan Thiết như trước nay.

Cú hích hạ tầng

Chiếm hữu bãi biển đẹp hoang vu và ngọn hải đăng cao nhất và cũ rích nhất Đông Nam Á, mũi Kê Gà nhiều người biết đến là nơi đón ánh rạng đông đầu tiên tại phía Nam Bình Thuận. Nhưng nhiều năm nay, địa danh này luôn phải ở thế yếu so với hải phận Mũi Né - Phan Thiết.

polyad

Bình minh trên biển Kê Gà.

Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Thành viên Hội đồng Kỹ thuật Viện Phân tích Tin học và Kinh tế Áp dụng, Mũi Né - Phan Thiết có khởi đầu tốt là do khu vực này đã xuất hiện nên các khu cư dân đông đúc và hạ tầng tạo ra. Tất nhiên, ông nghĩ là, thế cạnh tranh này sẽ nhanh lẹ có sự chuyển biến, trước loạt công trình hạ tầng trung tâm chuẩn bị đi tham gia hoạt động ở khu vực phía Nam, khác biệt là cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

"Bấy lâu khi nói đến bất động sản Bình Thuận, chúng ta chỉ nói đến Phan Thiết. Nhưng tôi tin rằng, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động sẽ tạo ưu thế khó khăn cho Kê Gà so với những khu vực còn lại của tỉnh giấc Bình Thuận nói bình thường, đặc biệt là Mũi Né - Phan Thiết", ông Khương phản hồi.

polyad

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Cũng theo ông Khương, cán cân khó khăn giữa bất động sản Kê Gà và Phan Thiết sẽ giống như câu chuyện mà thị trường bất động sản vn đang chứng kiến tại khu vực miền Trung hiện giờ. Giả dụ như trước đó, Đà Nẵng - Nha Trang phần đông giữ địa điểm nổi trội hoàn toàn, thì hiện tại khu vực đã hình thành những điểm nóng mới như Tuy Hòa (Phú Yên), Quy Nhơn (Bình Định) nhờ sự xây dựng thương hiệu của các nhà cửa quan trọng như hầm chui Đèo Cả, hầm đường bộ Cù Mông... Với Kê Gà, sự vươn lên của bất động sản vùng duyên hải này được dự đoán sẽ còn mau lẹ hơn các đô thị nói trên, nhờ thừa hưởng hạ tầng hạ tầng của Phan Thiết cũng như liên lạc kết nối khu vực, trong dài hạn là sân bay quốc tế Long Thành và ngắn hạn là cao tốc tiếp liền TP HCM - Phan Thiết.

"Cao tốc này hiện đã xây dựng đến Dầu Giây và giúp bất động sản khu vực này có những bước phát hành rất đáng ghi kiếm được. Đoạn còn lại tôi nghĩ, với sự tâm huyết của Chính phủ thì trong thời điểm tới sẽ đi vào hoạt động sớm", ông Khương san sẻ.

Trong khi, địa ốc Kê Gà còn được cung cấp bởi đa dạng dự án cơ sở vật chất sắp khai triển. Trước tiên là trường bay Phan Thiết diện tích hơn 10.000 tỷ đồng - một trong 3 trường bay quy mô nhất miền Trung. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng chuẩn bị để bảo đảm khởi công dự án tham gia cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025, với công suất 100 triệu hành khách mỗi năm.

Vừa qua, tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã có bước sẵn sàng đầu tư thêm 2 tuyến các con phố trọng tâm và vội vàng gắn kết với Kê Gà. chậm triển khai là đường ĐT719B Phan Thiết - Kê Gà (dài 25,4km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng) và trục đường ĐT719 Kê Gà - Tân Thiện (dài 32,4km, vốn đầu cơ 600 tỷ đồng).

Lợi thế khu vực

Thực tại, chẳng hề đợi tới khi cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được quy hoạch, khu vực Kê Gà mới có các nhà đầu tư chú ý. Từ những năm 2000, UBND tỉnh Bình Thuận đã khởi động kêu gọi các doanh nghiệp về đầu cơ tại 3 phường liền kề gồm Tiến Thành (thành phố Phan Thiết) và Thuận Quý, Tân Thành (khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam) để xuất hiện cụm du lịch làm cho động lực phát hành kinh tế phía Nam Bình Thuận. Thời gian đó, phổ biến doanh nghiệp đã đạt yêu cầu đầu tư, với hy vọng biến lãnh hải đẹp kéo dài hơn 30km này thành trọng điểm resort của tỉnh Bình Thuận. Tất nhiên, các chủ trương đầu cơ đã phải dừng lại khi có quy hoạch xây dựng Hoa Phượng đỏ Kê Gà.

Hiện, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hủy bỏ quy hoạch Hoa phượng đỏ Kê Gà và lãnh đạo UBND tỉnh giấc Bình Thuận đi lại các tổ chức quay về, tiếp diễn hồi sinh các công trình resort dang dở. Nỗ lực của chính quyền địa phương dần dần giúp khu vực lấy lại danh hiệu "thủ phủ du lịch mới" của tỉnh, bên cạnh Mũi Né - Phan Thiết.

Tính đến cuối tháng 7 gần đây, Hàm Thuận Nam đón trên 210.000 lượt khách đến thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Toàn huyện có đến 78 công trình phát triển ngao du được UBND tỉnh giấc chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ dưỡng.

polyad

Ven biển Kê Gà đang thú vị rộng rãi công trình BĐS ngao du diện tích lớn.

Sở hữu ưu điểm khí hậu nắng ấm, lộng gió quanh năm cùng địa hình có độ dốc vừa phải, xoai xoải, thích hợp với các hoạt động vui chơi, sport biển, Kê Gà được thức giấc Bình Thuận xác định phương hướng trở thành một trong những điểm phát triển loại hình ngao du gắn với sport biển. Các công trình theo hướng này nhận sự ủng hộ về chủ trương cũng như chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh.

Trong số này có dự án Thanh Long Bay, với diện tích tới 90ha. Dự án do Nam Group phối phù hợp với những tên tuổi uy tín trong ngành tạo ra, với nhiệt huyết xây đắp một địa danh "chẳng thể không xẹp thăm" tại Bình Thuận. Công trình do DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia và điều hành - vận hành bởi Wyndham (Mỹ) và Accor (Pháp).

Với 12 phân khu chính, Thanh Long Bay bao gồm tổ hợp nhà phố thương mại, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm sport biển, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế.

polyad

Phối cảnh công trình Thanh Long Bay bên bờ biển Kê Gà.

Nằm trong xác định phương hướng tạo ra trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm đất nước của Bình Thuận, công trình sở hữu quần thể sinh thái dịch vụ các hoạt động sport biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn... Công trình hy vọng thú vị hàng triệu du khách trong nước và quốc tế khi đi vào hoạt động.

Ánh Thúy


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét