Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Căn hộ biển chiếm hữu vĩnh viễn hấp dẫn 'khẩu vị' nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Làn sóng đầu tư hướng biển

Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, trên 65% người nhập cuộc thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn lựa bất động sản ven biển để đầu cơ. Khảo sát về yêu cầu đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) của 3.000 bạn đọc do VnExpress chấp hành hồi 04 tuần 6 cũng cho thấy, có đến 74,8% người trả lời thích second home của bản thân tọa lạc ở lãnh hải. Một điều tra khác còn chắc chắn, làn sóng đầu tư hướng biển đang khỏe khoắn nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ cô động giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - hiện ra đầu tiên là vi la, những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ ngơi ven biển xuất hiện dòng item phái sinh là căn hộ dịch vụ, thông thường cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi phí đầu cơ của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp với tập chủ đầu tư lớn hơn trước.

Bên cạnh các hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đã khá tạo ra như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thông báo của Savills Việt Nam cho thấy các chủ đầu tư đang dần nhắm đến các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm tới hoang vu và chưa quá thương nghiệp hóa; hoạt động mua bán nghỉ dưỡng cho nên đã gấp rút tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, tạo dựng ra cơ hội đầu cơ đa dạng hơn.

polyad

Những lãnh hải còn giữ nét nguyên sơ, ít thương nghiệp hóa tạo dựng ra thời cơ đầu cơ đa dạng cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Xu hướng tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý tới tới một vài năm đến, do Việt Nam hiện giờ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của ngành công nghệ không khói. Tính riêng trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách vãn lai quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch trong nước, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây đắp thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch vn kỳ vọng chứng kiến những bước sản xuất tuyệt vời hơn nữa trong thời điểm tới, kéo theo đó là sự vững mạnh vượt bật của nhu cầu phục vụ đang ký tạm trú.

Vật phẩm pháp lý sáng tỏ nắm điểm tốt

Trái với nhu cầu đầu cơ BĐS nghỉ ngơi ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại một số thị trường condotel biển trung tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có dấu hiệu chững lại trong những bốn tuần đầu năm nay. Chi tiết, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một dự án mới khi mà Nha Trang không có dự án mới nào, chỉ có công đoạn tiếp theo của một công trình hiện hữu công bố thêm hơn 140 căn.

Nguồn cội của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng bộ phận Tìm hiểu và Tư vấn Savills TP HCM, cơ bản là do hồ sơ pháp lý. Việc chưa có một sườn pháp lý điều chỉnh rõ ràng đã khiến phổ thông công trình tương lai gian khổ trong việc thúc đẩy giấy phép đầu tư.

polyad

BĐS nghỉ ngơi ven biển đang hấp dẫn sự đon đả của đa dạng chủ đầu tư.

Tất nhiên, bà Trang nghĩ rằng, sự trầm lắng này bộc lộ bước tiến của hoạt động mua bán, khi hướng đến các sản phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Thị trường tương lai thành ra đang được đợi mong sẽ ngày càng sáng tỏ và nhiều năm kinh nghiệm hơn", bà Trang dự báo.

Một dấu hiệu hăng hái khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là thị trường căn hộ nghỉ dưỡng từ đầu năm nay đã chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều công ty BĐS lớn với những dự án diện tích lên đến hàng trăm ha. Vấn đề này cho thấy nguồn cầu hoạt động mua bán vẫn rất dồi dào, nhưng điều là thiếu nguồn cung có pháp lý đảm bảo.

"Công trình chỉ cần được cấp giấy phép xây đắp để công bố thì đối tượng mua hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển nhận định.

Tán thành với phản hồi này, ông Nai lưng Hiếu - Phó giám đốc điều hành khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Việt Nam chắc chắn, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, chế độ sở hữu vĩnh viễn là dòng item thảng hoặc trên thị trường BĐS vn hiện nay và luôn được khách hàng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng để ý trên hoạt động mua bán hiện giờ, có công trình Thanh Long Bay, tổ thích hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển do Công ty Nam Group tạo ra và DKRA Vietnam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia. Dự án có diện tích hơn 90ha, với tổ thích hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có góc nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá bán dự kiến chỉ trong khoảng 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu dài lâu.

Những điểm tốt này đã giúp Thanh Long Bay thu hút đa số đối tượng mua hàng nhập cuộc trong các sự kiện tiền công bố. Lễ khai trương căn hộ mẫu của công trình hồi giữa tháng 10 vừa mới đây, dù diễn ra tại địa điểm xây đắp dự án thay vì các đô thị lớn, vẫn thú vị hàng trăm chủ đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà điều hành và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn kiến tạo một trọng điểm du lịch gắn với sport biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm tới du lịch rộng rãi tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chế độ để lựa chọn ra những nhà đầu tư cùng tầm nhìn này", thây mặt đại diện công ty Nam Group san sớt.

Ánh Thúy


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét