Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cách “dụ” thiên tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp để dò hỏi người tìm việc và các sếp khác, sau đó “săn” người chuyên nghiệp với mức lương khủng hơn!

Các sếp bật mí "chiêu" lôi cuốn hào kiệt tại show truyền hình thực tế về việc khiến cho

Tại chương trình truyền hình thực tế "Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, kế bên khả năng của các người tìm việc, chương trình còn tạo sự thú vị phê chuẩn mục tiêu lựa chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp với ứng cử viên. Trong đó, đa dạng sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng cử viên chiến thắng.

Khi nhập cuộc tuyển nhân viên, người công phu thường thắc bận bịu về mục tiêu chọn lựa của tổ chức.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển nhân viên và tư vấn nhân sự Tập Đoàn ManPower vietnam - đối tác nhân sự cho chương trình "Cơ hội cho người nào - Whose Chance san sẻ: "Các sếp nhập cuộc chương trình là chủ đơn vị, vì thế họ rất hiểu cơ cấu doanh nghiệp hiện nay, đang cần những địa điểm như thế nào, thậm chí, có thể cởi mở sản xuất một số vị trí dựa trên năng lực của các ứng cử viên tham gia. Cho nên về mục tiêu lựa chọn của các sếp sẽ không bị ràng buộc và nhất định. Dĩ nhiên, sẽ vẫn có những mục tiêu mang tính cơ bản như trình độ học vấn, tài năng ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm cho các vị trí sẽ vẫn được bảo đảm".

Đưa ra danh sách các tiêu chí lựa chọn thường được cân nhắc nhiều, bà Thu Trang thể hiện sự quan trọng về kỹ năng trình bày (về bản thân, về dự án…); Khả năng giải quyết yếu tố; Tài năng điều hành và tính nghĩa vụ với công việc.

San sẻ về phương án kiểm tra tài năng của ứng viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh CP Công ty Thế kỷ - CenGroup chia sẻ: "Tôi hỏi câu hỏi rất với tốc độ cao, bất thần, kiểm tra tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bạn dạng của các cuộc phỏng vấn tầm thường". chả hạn như "nếu như có 100 triệu em sẽ khiến cho gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính bí quyết của ứng viên xem có phù hợp với ngành nông nghiệp không, vì ngành nghề ăn uống chăn nuôi yên cầu nhân sự phải chăm chỉ, có sự quyết tâm và thích vận động rộng rãi nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã sử dụng "chiêu" để thú vị được nhân tài về cho doanh nghiệp của bản thân mình

Có tới 6 vị sếp thây mặt cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một thời cơ công tác được trao cho ứng cử viên, đây chính là nhân tố sản xuất kịch tính ở vòng cuối cùng của chương trình truyền hình thực tiễn này.

Trước những người tìm việc tài năng thì cuộc "khó khăn" sẽ ngày càng cam go hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã bật mí "chiêu" hấp dẫn ứng viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để dò la Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho công ty bản thân với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng cử viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định chọn lựa sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi đát "rười rượi" vì bị "tuột" mất ứng cử viên khả năng này.

Bật mí phiên bản thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp xúc các con số, "bóng hồng" độc nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin vào nam người tìm việc È cổ Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với vị trí buộc phải là trợ lý vốn đầu tư cho Giám Đốc. Sếp Nga quyết tâm có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc đề xuất mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô san sớt những trăn trở của chính mình về thu nhập của viên chức.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí tranh giành người tìm việc bằng mức lương

Nữ CEO mách nhỏ, 2 năm nay những nhân viên có sức góp sức lớn tại công ti đã có được mức doanh thu cao hơn phổ thông với mức lương hy vọng của Quốc Đại (là 23 triệu tiền việt). Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua công ti sếp Nga tư vấn giả dụ ứng cử viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng cử viên Quốc Đại đọc tên sếp bản thân chọn lựa, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất ngờ của công chúng.

"Khi người tìm việc vượt lên được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người công huân được nâng cao chuẩn y việc các sếp phải cạnh tranh để thú vị ứng viên về công ti của họ. Chương trình hy vọng tạo cầu nối giúp cung và cầu công huân gặp mặt được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của nhân lực, chủ động xây đắp không gian khiến việc tốt, vồ cập đến người lao động và có chế độ lôi cuốn, đãi ngộ người tài", thây mặt chương trình "Cơ hội cho khách hàng nào" nhấn mạnh.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét