Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

BV Xanh Pôn nói thí điểm, công ti cung cấp test không nhân thức thể nghiệm làm gì

Sự việc rúng động can dự tới hành vi gian lậu, xà xẻo vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Thủ đô khiến dư luận không khỏi phản ứng.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thí điểm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV giải nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do công ty TNHH Thương nghiệp phục vụ kỹ thuật Lục Tỉnh giấc – công ty cung cấp que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ty Lục Tỉnh giấc xác thực, hình ảnh que thử bị cắt đôi được báo chí đề đạt đúng là vật phẩm của công ti. Công ty rất bất thần vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test tương tự, kể cả khuyến cáo thí nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh công nghệ viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera lưu lại

“Dù là hàng giảm giá, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến cho thật cho bệnh nhân, hàng dùng thử hay bất kỳ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra như vậy vì cam đoan sẽ tác động đến kết quả xét nghiệm”, cán bộ công ti Lục Tỉnh nhấn mạnh.

Vị này tiếp diễn chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng khiến cho thí điểm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi như vậy thì kết quả thể nghiệm sẽ không đúng đắn thì thử nghiệm để làm cho gì. Việc cắt ra cam kết không được phép".

Vì vậy, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thí nghiệm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã làm sai hoàn toàn. Khiến cho sai tương tự thì bệnh viện phải chịu bổn phận

Vị này cũng đặt thắc mắc, một khoa học viên xét nghiệm chắc chắn nhân thức không được phép cắt đôi que test nhưng tại sao họ lại làm vậy thì chẳng thể hiêu được.

Phía công ti Lục tỉnh cho biết, phần lớn các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có toàn diện chứng từ gồm 2 bạn dạng, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn phần lớn thắc mắc bị bỏ ngỏ bao quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho nhân thức vẫn đang tiếp tục dò xét, làm cho rõ và khi có kết quả sẽ lên tiếng đến số đông công ty tạp chí.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế đã cùng vào cuộc, thanh tra tổng thể việc mua sắm, điều hành, dùng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét