Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

BĐS TP HCM vẫn còn dư địa tăng giá - VnExpress Kinh Doanh

Giá nhà làng nhàng tăng 10% mỗi năm trong quá trình 2014-2018, các công trình liên tiếp xây dựng mặt bằng mới về giá, đặc biệt là khu Nam.

Theo DKRA Việt Nam, cốt truyện giá sàn căn hộ tại thị trường TP HCM thời kỳ 2015-2019 có bất định mạnh về giá đồng loạt ở các phân khúc chung cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và bình dân (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá niêm yết bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu đồng mỗi m2 và lần lượt khiêu vũ lên 45-55 triệu tiền việt mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Đến năm 2018, giá trung bình của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu tiền việt mỗi m2, tăng dưới 4%. Tất nhiên, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019, giá thông thường cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu tiền việt mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có tín hiệu sẽ tiếp tục leo thang trong những 04 tuần đến.

Khách hàng nhà để ở có xu hướng chiếm phần lớn trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B lôi cuốn các đối tượng mua hàng có nhu cầu upgrade nhà ở và các nhà đầu tư mua để cho thuê. Đa số khách hàng căn hộ hạng A là chủ đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thị trấn.

Một

Một khu thị trấn tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

BĐS TP HCM có khuynh hướng mở mang theo phổ thông hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, thị xã 2, thị xã 7 vẫn giữ vị trí dẫn đầu, tụ hội nhiều công trình cao cấp và hạng sang. Các công trình hạng sang tại khu Nam động dao ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia cho rằng giá nhà cuối năm 2019 tăng mạnh bởi phổ thông lý do, có thời gian tiệm cận mức 50 triệu tiền việt một m2. Đầu năm 2018, công trình River City trên đường Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group tậu lại dự án này, đổi tên thành công trình Sunshine Diamond River, cùng lúc đổi mới lại tổng thể kiến tạo, bổ sung hàng trăm tiện thể ích. Vào tháng 11/2019, cơ quan này công bố ra thị trường công trình có Mức giá ngả nghiêng 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của cơ quan này là Sunshine City Sài Gòn, được thiết kế như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, chiếm hữu vị trí đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào tung ra hoạt động mua bán 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một dự án cao cấp trên đường Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tiến sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP HCM, có nhiều căn do khiến cho hoạt động mua bán bất động sản khu Nam đẩy mạnh trong năm 2019, dự định tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2020.

Trước tiên, giá bất động sản khu Nam có hiệu ứng khan hi hữu nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Lên tiếng của HoREA cho nhân thức, trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một công trình nhà đất được ưng ý chủ trương đầu tư, giảm 83%. Sức bật về hạ tầng của quận 2, quận 7 là tương đối lớn.

Hình như các tuyến giao thông các con phố bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự định sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Sau một thời điểm dài lặng ắng, cung đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND thị xã 7 có phương án làm mới nâng cấp để chống ngập và mở rộng lộ giới thành 40m. Khi quá trình cải tạo này chấm dứt, Đào Trí sẽ là tuyến con đường ven sông đẹp tại TP HCM, xúc tiến giá các công trình bất động sản phụ cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ dự án Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

Tháng 11 vừa mới đây, TTC Land trình bày ra hoạt động mua bán vật phẩm căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên con đường Đào Trí. Công trình này hình thành góp thêm sự nhộn nhịp cho hoạt động mua bán bất động sản cao cấp khu Nam TP.HCM. "Thị trường tăng tưởng với tốc độ cao, địa thế dự án đẹp, nhân tiện ích cao cấp là những lý do có thể xúc tiến giá bán căn hộ công trình", chủ đầu tư dự án phân tích. 

Panomax River Villa có số lượng sản phẩm rất hạn hữu với 83 căn. Khác biệt, dự án này chiếm hữu kiến tạo phong cách với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa sở hữu cầu thang máy riêng. Dân cư sống tại đây, sẽ hạn dè bỉu cảnh quá tải cầu thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại dự án này cũng đảm bảo tỷ lệ một căn hộ trên một chỗ đậu.

Chuỗi hệ thống bình an tại công trình vũ trang hệ thống quét nhận biết gương mặt Face ID trong khoảng hàng rào bảo vệ bên ngoài đến sảnh thang máy. Trí óc nhân tạo lanh lợi sẽ nhận mặt cư dân, tự động chọn lựa tầng và đưa cư dân về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ chú ý về mặt thể chất, nhân tố tinh thần cũng được chủ dự án niềm nở đầu tư bằng việc bố trí các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi bình dân tại bến xe dọc bờ sông. Chuỗi hệ thống một thể ích tây riêng được sắp xếp khép độc đáo trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Nhà đầu tư cho nhân thức đông đảo các căn hộ thuộc dự án đều có diện tích lớn, trị giá cao. "Các chủ đầu tư sẽ không thể mua thấy các căn một đến nhì phòng ngủ tại dự án. Không gian sống đa dạng, sẽ đảm bảo được tính giống hệt về phong cách cư dân trong số đông", đại diện chủ đầu tư san sẻ. 

Thành Dương 


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét