Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Bình Thuận công bố quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

Với mục tiêu biến thành điểm đến ngao du hàng đầu Châu Á, Bình Thuận đã lên chiến lược sản xuất hạ tầng cơ sở, ghi bàn đạp tăng mạnh ngao du, nghỉ ngơi, thể thao biển, giải trí,… tập trung tham gia khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2040

Nối bước các trọng điểm du lịch biển đã sản xuất mạnh bạo như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trọng điểm sản xuất khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại thị trấn du lịch phong cách.

Gần đây, UBND Tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê thông qua vấn đề chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc thông báo quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040 của khu vực Kê Gà, thị trấn Tân Thành, quận Hàm Thuận Nam.

Theo đó, xã Tân Thành bỏ ra tới 399ha đất để phục vụ cho ngao du thương nghiệp và du lịch số đông (choán 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn phù hợp (chiếm hữu 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch đô thị mới, thực hiện trọng điểm sản xuất du lịch biển.

Khác biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để phát hành du lịch, đồng thời liền kề đó là diện tích dành cho đất ở hỗn thích hợp. Như vậy, với tổng tỷ lệ đất sử dụng cho ngao du và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn xã, cam kết trong tương lai nơi đây sẽ xuất hiện đại thành phố ngao du biển với hàng loạt các tổ phù hợp du lịch, tiêu khiển, nghỉ ngơi đỉnh cao gần giống như con đường Nai lưng Phú (Nha Trang), con đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Đồng thời, sau khi nghiên cứu thủy văn, các tiêu chí về xây dựng, khai thác du lịch, giao thông kết nối, kĩ năng thu hút vốn của các chủ đầu tư,… chỉ đạo tỉnh giấc hợp nhất lựa chọn địa điểm xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên địa bàn.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và địa điểm các bến du thuyền, dịch vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, thị trấn Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi thị xã thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Chẳng những sắp có du khách nội địa và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyên chở du khách Việt nhập cuộc các tuyến ngao du biển trong và ngoài nước.

Trong khoảng thực tế số lượng du thuyền bùng nổ nhanh lẹ, các thành thị ven biển cũng bổ sung bến du thuyền tham gia quy hoạch sản xuất để tăng nhanh ưu điểm cạnh tranh và hút du khách. Chẳng phải là địa phương tiên phong trong việc xuất hiện bến Hoa phượng đỏ du lịch, nhưng với lợi thế biển sẵn có và kế hoạch lớn mạnh bài bản, Bình Thuận đã sắp xếp loạt Hoa Phượng đỏ du thuyền dọc bờ biển để sắp có hàng triệu lượt khách qua tuyến trục đường thủy đến và đi.

BĐS biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của hoạt động mua bán, cơ sở đi đến đâu, bất động sản sẽ hưởng lợi đến đó. Trong khoảng giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào BĐS. Mở cao tốc, xây phi trường, đặt bến du thuyền,… làm cho bất động sản toàn hoạt động mua bán Bình Thuận tăng giá liên tiếp và chưa có tín hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập các con phố đua.

Đáng lưu ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Cảng nước sâu và định hướng trở thành thủ phủ du lịch mới của Bình Thuận, BĐS nơi đây ngày một khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với lợi thế sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được sắp xếp ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô phỏng thể thao biển đang có nhiều ưu điểm phát triển. Đón đầu cơ hội đó, tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay do cơ quan Nam Group phát triển, DKRA Vietnam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia đang được khai triển với quy mô lên đến 90ha, tích thích hợp 12 phân khu luôn thể ích cao cấp. Chiếm hữu 1,7km bờ biển lẻ tẻ bên trong vịnh Hòn Lan và Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế của tỉnh, Thanh Long Bay gây ấn tượng bởi trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất Việt Nam.

Dường như, với chuỗi item nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt nhân thể ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và tạo ra theo mô hình kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang đến cho du khách thời cơ hưởng thụ thiên đường sắm sửa với hàng ngàn thương hiệu phong cách, mỹ phẩm và phường ẩm thực cực kì phú quý được đóng gói trong khoảng sản vật địa phương.

Đặc biệt, tổ thích hợp Thanh Long Bay đã thiết kế khu tạm cư với hình thức căn hộ biển sở hữu lâu dài, một mặt mang tới thời cơ đầu tư tuyệt vời cho khách hàng, mặt khác cũng phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, trong đó tỷ trọng đất ở sở hữu dài lâu cao, hướng trung tâm phát hành đô thị mới, thúc đẩy ngành du lịch biển sản xuất.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét