Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

BIDV ra mắt Trọng tâm Nhà băng số, chọn lựa E&Y khiến cho đối tác trả lời chiến lược biến đổi số

 Nhà băng TMCP Đầu cơ và Sản xuất vn (BIDV) vừa doanh nghiệp tọa đàm chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng – Thử thách và giải pháp", song song chính thức mở bán Trung tâm Ngân hàng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Nhị Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này ghi lại bước đi quan trọng trong kế hoạch tạo ra và góc nhìn đến 2030, trong đó kĩ nghệ và nhà băng số là một trong 3 cột trụ chính của BIDV. 

Trong số các ngân hàng bậc nhất Việt nam, BIDV được xem là ngân hàng đi đầu thành lập Trọng tâm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc tạo ra vận dụng công nghiệp tin tức trong hoạt động nhà băng. Trọng điểm Ngân hàng số ra đời với chỉ tiêu biến thành Trọng tâm thông minh của BIDV, là nơi sản sinh các item đương đại, tân tiến hướng đến khách hàng và thí nghiệm các mô hình buôn bán mới trên nền tảng công nghệ. Với mục tiêu lấy con người khiến cho trung tâm của sự sản xuất, Ban giám đốc Trọng tâm đều là những lãnh đạo hiện đại, máu nóng, rộng rãi kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà băng số cùng với một cộng đồng cán bộ trẻ tuyệt vời, những chuyên gia được tuyển chọn lựa trong ngành sản xuất item phục vụ ngân hàng.

Ngoài ra nguồn nhân công chất lượng, Trọng điểm Ngân hàng số BIDV được chú tâm đầu tư và dành nhiêu cơ chế đãi ngộ khác lạ. Môi trường làm cho việc tại Trọng tâm được trang bị hạ tầng vật chất tiến bộ, năng động, không gian thông minh và là vườn ươm để ươm mầm các sáng kiến trong khoảng nội bộ nhà băng và các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp, nơi các mô hình và vật phẩm mới được thể nghiệm với điều kiện tối ưu.

Tại buổi tọa đàm và tham quan Trọng điểm ngân hàng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Nhà băng Nhà nước vn rất tuyệt hảo với trải nghiệm văn minh của Trọng điểm ngân hàng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất vn, BIDV đã luôn tiên phong trong Áp dụng kĩ nghệ tin tức với kế hoạch, định hướng rõ ràng trong khoảng năm 2017. Hoạt động ngân hàng số của BIDV những năm qua đã đạt được những kết quả ấn tượng với sự nhiều chủng loại cả về item, phục vụ và các kênh phân chia hiện đại, tích hợp phục vụ phi ngân hàng lên Áp dụng mobile, số hóa quy trình nghiệp vụ và sản xuất chuỗi hệ thống tự thương lượng E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi kiếm được biểu dương những tác phẩm BIDV đã đạt trong hoạt động nhà băng số song song đánh giá cao "sự hăng hái, chủ động, đổi mới tư duy để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 của Ban Chỉ huy BIDV, cũng như sự cố gắng, sáng tạo không hoàn thành nghỉ của tổng thể cán bộ nhân viên BIDV, khác lạ là các cán bộ khối công nghệ thông tin và nhà băng số". Phó Thống đốc tin cẩn rằng "việc thiết kế trung tâm Ngân hàng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp diễn phát triển và kiểm soát vai trò là nhà băng đầu tàu trong các nhà băng vietnam. Trong thời điểm tới, để kết thúc chỉ tiêu biến đổi số, BIDV đã đề ra các biện pháp rất đúng, rất trúng, rất có góc nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh "Biến đổi số không còn là một khái niệm, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ đơn vị nào, trong đó có các ngân hàng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, cố gắng dai sức mãnh liệt và sự gan dạ của số đông quần chúng để bỏ đi những cái cũ và tạo dựng cái mới của bản thân. BIDV xác định tiêu chí hiệu quả là đầu tiên, lấy kĩ nghệ hiện đại khiến khâu đột nhiên phá, khách hàng là trọng điểm và nguồn nhân công là chủ chốt".

Cũng nhân thời điểm này, BIDV và Tổ chức kinh doanh E&Y đã chính thức ký cấu kết đồng giải đáp xây đắp ý tưởnrg khai triển số hóa BIDV thời kỳ 2019 -2025, góc nhìn 2030.

Trước đó, BIDV đã khai triển hàng loạt các hoạt động để hiện thực hóa ý tưởnrg biến đổi số như ký kết với công ty đối tác ý tưởnrg Keb Hana Bank giúp tăng nhanh sức mạnh vốn đầu tư và học hỏi ứng dụng những công nghệ đương đại nhất trong khoảng công ty đối tác kế hoạch; hoàn tất ký phù hợp đồng với công ty giải đáp E&Y nhằm xây đắp ý tưởnrg chuyển đổi số; ra mắt các vật phẩm và phục vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, không người điều khiển hóa các trật tự, hướng đến nhu cầu khách hàng; liên minh với các tổ chức kinh doanh Fintech/Bigtech để nhiều chủng loại hóa và mở mang hệ sinh thái tạo sự gắn kết của đối tượng mua hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng vietnam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử điển hình phổ quát năm liên tục. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền tham số vn vinh danh là ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét