Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Bất động sản năm 2020: Đất nền và phổ biến cư tiếp tục thu hút, Vinpearl Condotel gặp gỡ không dễ dàng

Tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng dự án hoàn thành giảm mạnh trong năm 2019 do tập đoàn quản lý siết chặt cấp phép cho các dự án mới và vấn đề chỉnh hệ số không may với các khoản mượn BĐS nhưng hoạt động mua bán vẫn ma lực mạnh bạo mối quan tâm của người tiêu dùng.

Cụ thể, lượng tin đăng các loại hình BĐS trong năm 2019 tăng 42%, hạn độ thân mật của người mua tăng 2,8% so với cùng kì năm rồi. Khác biệt, đất nền vẫn là loại hình được thân mật nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ quan tâm lần là lượt 43%, 46% và 50%. 

Tại nhì thành phố lớn là Thủ đô và Tp.HCM – nơi quỹ đất eo hẹp, thông thường cư là loại hình được quan tâm phổ quát nhất với khoảng 30% người mua kiếm tìm, kế tiếp là đất nền với chừng mực đon đả là 22% tại Thủ đô và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các tỉnh, thành phố lớn, năm 2019 có thêm phổ quát thành thị khác cũng thú vị được sự quan tâm lớn tới đất nền. Trong đó, chừng mực quan tâm đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu cơ vua, đất nền cũng là thị phần tạo sóng khỏe khoắn nhất trên hoạt động mua bán. Trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, sốt đất tổng thể đã diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất cục bộ ở Đà Nẵng thời gian bốn tuần 1/2019 hay việc khánh thành đa dạng nhà cửa lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời gian bốn tuần 2 và bốn tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự kiến khai triển sân bay Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương thi công thành phố; 4 huyện ven tại Thủ đô khi có tin tức lên thị xã; Bình Dương có tin tức 2 thị phường lên thị trấn tham gia tháng 10…

"Trong tương lai, đất nền tại các tỉnh giấc, thị trấn bao quanh Hà Nội và Tp..HCM vẫn tiếp tục duy trì chừng mực ân cần cao đối với các chủ đầu tư tư nhân và cả các chủ đầu tư. Phân khúc BĐS liền thổ gồm nhà riêng, nhà phố sẽ vẫn duy trì ổn định về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trọng điểm, thị trấn lớn trong thời gian tới", vị này thể hiện sự quan trọng.

Đối với item Vinpearl Condotel, theo ông Anh, Condotel được thân mật phổ biến hơn vi la nghỉ ngơi. Cụ thể, tỷ trọng hạn độ nhiệt tình đối với biệt thự nghỉ ngơi là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Dĩ nhiên, một điểm đáng quan tâm là giá loại hình này lại đang có khuynh hướng giảm. Chi tiết nếu như năm 2018, giá trung bình condotel cả nước gần 40 triệu đồng/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu đồng, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh tin tức về Condotel, khu vực Hà Nội đang có sự vồ cập rất lớn đối với vật phẩm Condotel, chiếm 38,2%; tiếp tới là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn khi chủ đầu tư đang mất niềm tin vào loại vật phẩm này", ông Nguyễn Quốc Anh đánh giá. Dù vậy, phân khúc bất động sản nghỉ ngơi vẫn có phổ biến tiềm năng.

Can dự đến những lùm xùm về dự án Condotel thời điểm qua, ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng, cơ bản xuất phát từ bí quyết khiến cho cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua trao đổi với phổ quát công ty ở nước ngoài thì việc chắc chắn nhất định trong lâu dài cùng mức lãi suất cao chỉ có ở vn.

"Cam đoan thời gian dài sẽ không có lí đối với tình tiết thị trường vốn rất không dễ dàng đoán. Yếu tố quan trọng là chủ đầu tư nên đổi mới sự chắc chắn với các nhà đầu tư, dựa trên tình hình thực tại hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng cho rằng, thay vì đưa ra mức chắc chắn quá cao trong thời điểm dài, nên đưa ra cho chủ đầu tư thấy những con số rõ ràng, tham số minh bạch cùng những chắc chắn phù hợp. Còn phía nhà đầu tư, nên thận trọng với quyết định đầu tư, đừng chỉ nên nhìn vào con số lãi suất cam kết.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét