Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, đa dạng người mắc kẹt trên đường đoàn tụ với mái ấm ở Philippines

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines tham gia chiều và khuya sớm 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với vận tốc di chuyển đạt 100 km/h. Đây được bình chọn là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên tới 200 km/h, phổ biến hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một vài chuyến bay trong nước. Hàng ngũ kiểm soát an ninh bờ biển Philippines đã cấm tàu bè hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Yếu tố này dẫn đến việc phổ biến người dân Philippines chẳng thể đoàn tụ với gia đình trong thời điểm Giáng sinh vì bận rộn kẹt tại các Hoa Phượng đỏ.

Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ tham gia tỉnh Đông Samar vào chiều hoặc tối nay. Đương nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ. Vài thức giấc ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị tác động bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 màn chơi. Tất nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bạn hữu quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm cho hơn 6.300 người bỏ mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét