Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

Đây là cách thức các nhà đầu tư BĐS du lịch đem đến lợi nhuận vững bền cho chủ đầu tư

Các CĐT có thiên hướng không cam đoan lãi mà nhà đầu tư vẫn hưởng lợi phổ thông hơn trong khoảng cách này…

Bài học trong khoảng việc một vài nhà đầu tư không bảo đảm cam kết lãi của BĐS nghỉ dưỡng đã khiến phổ thông nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp trở thành e dè. Họ cẩn trọng hơn khi đi sắm những CĐT có chính sách buôn bán với lợi nhuận vững bền.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Savills liệt kê, thực tiễn, nhị năm qua đã có phần đông NĐT rơi vào cảnh nhà đầu tư không trả lãi như chắc chắn, hoặc lờ lững trả lợi nhuận, kéo dài thời điểm trả lãi làm cho NĐT bị chôn vốn.

Hiện giờ, thay vì tìm kiếm cam đoan lãi cao trong ngắn hạn, chế độ kinh doanh hướng tới ích lợi vững bền trọn đời công trình cho NĐT được vài CĐT có kinh nghiệm đeo đuổi.

ví dụ, thay vì cam đoan lãi, Tổ chức Crystal Bay và các đối tác cam kết thuê lại trọn đời công trình. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá đô la Mỹ Mỹ, cùng luật pháp tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu tiên. Bản chất đây là 1 cam đoan song hành, đi tuyến phố dài tới trọn đời dự án với các đối tượng mua hàng đồng hành.

Trong bối cảnh các công trình khác lấy cam kết lợi nhuận cao theo tiền Việt trong khoảng thời gian từ 5-10 năm, chính sách chắc chắn thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá USD là một chính sách đặc biệt của công ty, tạo niềm tin cho NĐT.

Từ năm 2018, trên thị trường cũng đã hiện ra thiên hướng một vài doanh nghiệp bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng không cam kết lãi mà thay vào đó thi hành một vài chế độ thực tại hơn với NĐT.

Tại Khánh Hòa, một chủ đầu tư đã đưa ra hai chọn lựa cho đối tượng mua hàng khi sắm công trình của mình là được tự điều hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư và tổ chức điều hành.

Trước đó, một dự án khu biệt thự nghỉ ngơi tại Phú Quốc đã đưa thêm cho khách hàng một chọn không cam kết lợi nhuận bằng con số chi tiết. Lãi người dùng chiếm được dựa trên tình hình kinh doanh thực tế. Như vậy, NĐT không cam đoan lợi nhuận một mực mà hài lòng san sớt lãi theo tỷ trọng với CĐT dựa trên doanh thu của dự án cũng là hướng đi vững bền.

Mua bất động sản nghỉ ngơi là "tìm cả hệ sinh thái", dòng tiền đầu tư mới bình ổn

Theo các chuyên gia BĐS, BĐS ngao du là một "miếng bánh ngon" nhưng chẳng phải ai cũng có thể "ăn". Đầu tư bất động sản ngao du gian nan và thách thức hơn đầu cơ nhà đất đa số, không hề bán là hoàn thành, mà cần thiết hơn là điều hành thế nào cho hiệu quả.

Các chuyên gia để ý NĐT, chiếm hữu BĐS du lịch, nghỉ ngơi là sở hữu cả một hệ sinh thái nghỉ dưỡng. Những giá trị gia tăng từ hệ sinh thái đó sẽ góp phần gia tăng giá trị item. Item bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng khác với vật phẩm BĐS nhà đất là ở đặc điểm này. Nếu không có hệ sinh thái thì BĐS du lịch, nghỉ dưỡng khó khăn có thể thắng lợi trong điều hành.

Như vậy, câu chuyện đường dài của BĐS du lịch, nghỉ ngơi phụ thuộc phần nhiều vào bí quyết CĐT vận hành, khai thác, điều hành công trình đó. Yếu tố này liên quan trực tiếp tới việc lấp đầy công suất buồng phòng. Lợi nhuận cam đoan với NĐT có đạt hay không cũng phụ thuộc đa số tham gia yếu tố lấp đầy công suất buồng phòng.

Đây là cách các chủ đầu tư BĐS du lịch đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ có những loại hình BĐS ngao du diện tích lớn, tích phù hợp All - in - one mới có thể đáp ứng và phục vụ được những nhu cầu càng ngày càng cao của du khách.

Trên hoạt động mua bán hiện nay đã có vài CĐT khiến được vấn đề này. Chẳng hạn, Cơ quan Crystal Bay là CĐT có hệ sinh thái du lịch đầy đủ. Các dự án Crystal Bay phát hành cung ứng hệ sinh thái nhân thể ích - tiêu khiển - bán buôn ngay trong công trình. Tập đoàn này xác thực ngay trong khoảng đầu các dự án được tạo ra theo xu hướng All – in – one theo đòi hỏi về phục vụ, luôn tiện ích ngày một khắt khe của du khách nội địa và quốc tế. Theo đó, chỉ có những loại hình bất động sản ngao du quy mô lớn, tích phù hợp All - in - one mới có thể đáp ứng và dịch vụ được những yêu cầu càng ngày càng cao này.

Không chỉ phát triển bất động sản du lịch đơn thuần, Tổ chức Crystal Bay còn xây dựng cho mình một hệ sinh thái du lịch đầy đủ gồm tải, lữ khách, vận vận chuyển, nghỉ dưỡng, giải trí bán buôn, thẻ kỳ nghỉ và nhãn hàng điều hành bất động sản du lịch Crystal Bay Hospitality. Nhân tố này tạo nên sức khó khăn lớn trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng, song song bảo đảm lãi bền vững, ổn định cho NĐT khi tham gia với CĐT.

TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Giải đáp chính sách nguồn vốn, tiền tệ tổ quốc, phân tách: việc chủ đầu tự tự quản lý, vận hành khách sạn mà chẳng phải thuê ngoài, sẽ mang đến phổ thông lợi ích bền vững: Vừa dành dụm chi phí cho đối tượng mua hàng, vừa bảo đảm lãi cho chủ công trình và chủ đầu tư.

Bởi lẽ, theo tính toán của các chuyên gia trong ngành nghề khách sạn, đối với các công trình phải thuê doanh nghiệp quản lý chi phí phải chi trả lên đến 3-4%. Khi có năng lực tự quản lý – điều hành, toàn cục khoản chi trả này sẽ chuyển thành lãi cho CĐT và NĐT.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét