Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Đầu cơ lớn tham gia nhà máy nhôm kính trị giá hàng triệu đô, Shark Hưng tham vọng điều gì?

Trong động thái cách đây không lâu, Shark Hưng vừa chính thức đầu cơ cá nhân tham gia nhà máy SADO – chuyên đóng chai vật liệu nhôm kính – với trị giá vụ mua bán lên đến 12 triệu USD. Tất nhiên, đây chỉ là con số ban đầu, dự kiến tổng vốn cần cho giai đoạn 1 lên đến 20 triệu USD, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra suy tính số vốn trên.

Hoạt động mua bán nhôm kính thực thụ còn rất nhiều tiềm năng

San sẻ với chúng tôi, Shark Hưng cho biết đây là vụ mua bán trước tiên của phiên bản thân về mảng nguyên liệu, bên cạnh hoạt động chủ chốt là đầu tư dự án cũng như môi giới bất động sản. Nguyên do đưa ra, phát xuất từ nhu cầu nhôm kính ở Việt Nam khá cao nhưng nguồn cung dựa vào khá phổ thông tham gia nhập khẩu, thành ra nếu như nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm đặc sắc vô cùng tốt cho thị trường.

"Có thể tưởng tượng những năm 90 tòa tháp, kiến trúc Việt Nam chúng ta còn rất là cổ điển, nhà chủ yếu là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Khác biệt, kể về lần ở khách sạn tại Tp.HCM gần đây – nơi nghỉ ngơi có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính khuông gỗ, trúng tham gia đêm U22 vietnam đã giành huy chương tiến thưởng SeaGames, vì cửa kính không đủ phương pháp âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên kinh khủng, Shark Hưng cho hay.

ngừng thi côngĐây cũng là nguyên do nhôm kính trở thành khuynh hướng tiêu dùng đang được chuộng tại Việt Nam, dù thực tiễn đã có kinh nghiệm về vật phẩm này nhưng thực thụ thị trường còn phần lớn tiềm năng.

"vn là non sông có khoáng sản can dự tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho đến lúc này chúng ta chưa đóng chai được item xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý nghĩ đó anh Chính muốn mở mang diện tích đóng hộp từ sản xuất xưa nay sang ngành nghề xa hơn là đóng gói, trước mắt đóng chai ra nguyên liệu, phụ kiện bỏ ra cho lĩnh vực nhôm kính như bạn dạng lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như bản lề ở nhà có thể rất hoàn hảo nhưng cái hay hư nhất chẳng hề kính mà là phụ kiện của kính: phiên bản lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất nhỏ bé thôi nhưng làm cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng khiến cho hưởng thụ sử dụng item bị ảnh hưởng".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin tưởng dự án SADO sẽ thực hiện được hy vọng: Trong khoảng việc sử dụng nguyên liệu trong khoảng Việt Nam để đóng chai nên các phụ kiện, thành phẩm về khuông nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Hy vọng đạt 20.000 đô la thu nhập chỉ sau 2 năm

Thi công trong khoảng năm 2010, SADO Group đã đầu tư 2.000 tỷ để xây đắp nhì nhà máy kính và nhôm. Toàn cục các sản phẩm được gia công đóng gói trên dây chuyền máy móc trang bị được nhập trong khoảng CHLB Đức và các nước EU. Phần nhiều quá trình đóng chai ở đây đều được tự động hóa, phê duyệt hệ thống ứng dụng quản lý nhà máy chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn sản xuất của EU nhằm đảm bảo các chỉ tiêu khoa học đúng đắn và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là nhãn hiệu item nhôm kính với nhà máy văn minh, công suất lớn, sản xuất các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và phổ thông loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang hoàng nội ngoại thất, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán an ninh 2 hoặc phổ thông lớp…

Riêng nhà máy mới, công đoạn 1 SADO quyết định đầu tư với vốn dự định khoảng 20 triệu đô la Mỹ, trước mắt báo cáo giá trị 12 triệu đô la - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt tiêu chí đạt 4.000 đô la doanh thu trong vòng 2 năm tới, sòn Shark Hưng nghĩ là còn quá khiêm tốn, bản thân ‘cá mập’ ước muốn con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 đô la Mỹ tới năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để chế biến nhôm kính xây đắp nhà cao tầng. Ý tưởnrg tiếp theo nhà máy sẽ đóng gói phôi kính, theo đó SADO có thể biến thành công ty cung ứng các nguyên liệu, giải pháp gia công và item hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét