Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, công trình lớn rậm rịch bung hàng trở lại

Giai đoạn 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Đa dạng dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến tuyến đường trục chính nối từ thức giấc lộ 334 đến Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến tuyến đường từ khu tái định cư xã Vạn Yên tới Khu trạm xe buyt phức tạp phía Phần đông Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng 5/2018, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định lâm thời dừng việc biến đổi mục đích dùng đất; lâm thời dừng giao đất cho các tổ chức, dự án; tạm dừng giao chuyển dịch nhượng đất trên khu vực thị xã Vân Đồn, trường thích hợp khác biệt thì công bố tỉnh giấc chú ý, quyết định.

Sau "lệnh" nhất thời dừng thương lượng về đất đai tại thị xã Vân Đồn, tỉnh giấc rà soát các sàn phân phối có dấu hiệu sai phạm, đầu cơ thổi giá đất, hoạt động mua bán bắt đầu trầm lắng. Đến khoảng đầu quý II/2019, do những thông tin chính thức trong khoảng Quốc hội về việc trợ thì dừng dự án Luật Đặc khu và liên tiếp có những quyết định thanh tra, rà soát các dự án tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán BĐS tại đây bị chững lại, phổ biến sàn phân phối bất động sản đã đóng cửa, viên chức môi giới có cuộc tháo dỡ chạy ào ạt khỏi hoạt động mua bán này, số lượng trao đổi ngay lập tức "lao dốc", thị trường phần nhiều "đóng băng".

Tuy nhiên, một số tháng mới đây tình hình thị trường đã khác. Một số chủ đầu tư dự án như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn sản xuất công trình, bung hàng ra, nguồn cung phong lưu hơn nên hoạt động mua bán đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc, chủ đầu tư dần quay quay về.

Cụ thể, giữa bốn tuần 11 Tổ chức CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân phối độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ thích hợp nghỉ ngơi Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn cảnh quang phía bên ngoài đã đủ điều kiện giao dịch ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, công trình Phương Đông cũng chính thức quay lại thị trường bằng sự kiện khai trương văn phòng trình bày công trình vào cuối bốn tuần 11. Được nhân thức, các lô đất tại dự án chao đảo trong khoảng 80-100m2/nền, có chi phí trong khoảng 23 đến 29 triệu tiền việt/m2. Hiện dự án  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ lâu dài.

Ngoài hai công trình này, bây chừ các đại công trình khác của rộng rãi ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang thúc đẩy triển khai.

Đánh giá về thị trường BĐS Vân Đồn hiện tại, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc sàn phân phối bất động sản Vân Đồn Star cho biết, hiện thời giới đầu tư, lướt sóng tại Vân Đồn hầu như đã vắng, bây chừ các chủ đầu tư bán ra nguồn hàng chủ yếu dành cho yêu cầu thực hoặc đầu cơ dài hạn từ 3-9 tháng và dài hơi hơn là khoảng một vài năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được chủ đầu tư mở bán tại các công trình như Phương Đông, Vương Long đang được đàm phán ở mức 23 đến 29 triệu đồng/m2, có lí hơn phần lớn so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở dự án này được sắm đi bán lại, thời gian cao trào lên tới gần 40 triệu tiền việt/m2). "Trước đây chính yếu khách hàng là khách Hà Nội và các nơi khác nhưng hiện giờ căn bản là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự kiến cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách tậu đất trong khoảng cả nước quay về", anh phong chắc chắn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một chủ đầu tư vừa thoát dứt hàng tại Vân Đồn cho biết đất Vân Đồn đã qua công đoạn lướt sóng, nhà đầu tư xác định tậu ở đây là đầu tư dài lâu. "Trong dài hạn 1-3 năm tới, cam kết giá bất động sản tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt dự án của các nhà đầu tư lớn được xây dựng".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng thị trường BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với đa dạng khu vực khác tại Quảng Ninh. Nguyên nhân, Vân Đồn có phổ thông yếu tố thú vị nhà đầu tư, ngay cả khi không được hài lòng là đặc khu kinh tế. Hình như, việc khung giá đất tại Vân Đồn đang được tỉnh giấc Quảng Ninh dự kiến tăng mạnh từ đầu năm 2020 đang là một nhân tố quan trọng xác định giá bán đất tại Vân Đồn trong thời gian tới.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét