Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đất nền có sổ đỏ thức giấc lẻ ven biển phát hành thời điểm cuối năm

Với những tỉnh ven biển như Phú Im, hoạt động mua bán BĐS rất nhạy bén với vận tốc tạo ra kinh tế, khác lạ là du lịch. Con số 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức vững mạnh tầm thường cả nước), vốn đầu tư tạo ra tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Trị giá BĐS tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã khai triển đa dạng nhà cửa cơ sở trung tâm, giúp ngao du Phú Yên nói riêng và miền Trung nói phổ biến bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, tăng cấp sân bay Tuy Hòa, đầu cơ phát triển mới chuỗi hệ thống các con phố thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Lặng cũng đã liên tiếp sắp có những khoản đầu cơ vào những công trình ngao du "tầm cỡ" như dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên ổn tại trọng tâm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và cách đây không lâu nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những chủ đầu tư, những chuyển động vừa qua của Phú Yên ổn là không thể không chú ý. Những bài học về sự tăng giá BĐS tại các đô thị biển trong suốt 20 năm qua đã không chuẩn y họ "chậm rì rì chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi nhận tại khu dân cư phía Bắc Phú Yên ổn, thành phố Nam Tuy Hòa từ Mức giá chỉ vài trăm triệu đồng/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) mức giá tăng trong khoảng 4 – 5 lần tùy vị trí so với thời gian cách đây một vài 04 tuần trước, thậm chí có phổ quát khu vực tăng gấp 10 lần.

Những dự án mới tại Phú Yên ổn thời điểm này ra hàng giá ở mức không phải rẻ. Cụ thể, Tập đoàn Vingroup với dự án Vincom Nhà phố thương mại Phú Im, giá niêm yết: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ ngơi 5 sao cao cấp có giá niêm yết 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ti NDM Real khiến cho nhà đầu tư, diện tích 5 ha, giá sàn dự kiến 50-65 triệu đồng/m2…

Với đặc tính phổ biến của một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, các đô thị của Phú Lặng như Tp Tuy Hòa hay Thị xã Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ngồi dưng tăng lên trong khi yêu cầu ngày càng lớn, khiến cho cả người dùng để ở và nhà đầu tư đều muốn sở hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Hiểu thiên hướng đầu tư đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên ngành, với thị phần BĐS liền thổ ven biển trong những năm vừa qua có sự phát hành vượt bậc. Nhân tố này lên đường trong khoảng yêu cầu và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những con đường ven biển mà cụ thể là các cung đường tại các Đô thị du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Oắt con… giá đất còn khá thấp như tuyến phố Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay trục đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm loanh quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những con đường này ngày càng khan thảng hoặc và trở thành tài sản trị giá cao, thậm chí tỉ đô khi được nhận thấy, tôn tạo và khai thác đúng phương pháp...

Giả dụ như chừng mực 10 năm trước đó, BĐS nghỉ dưỡng ven biển được thị trường nhân thức đến như là một loại hình BĐS khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần bé đỉnh cao của tháp hình tam giác, Thành ra, đã có không ít công trình dù đẹp tới mấy được đầu tư khá bài phiên bản cũng gặp mặt không ít gian truân trong việc bán hàng. Đương nhiên, tới thời gian hiện giờ, khuynh hướng của thị trường đã được đổi mới.

Theo một đơn vị môi giới tiết lộ, hiện một bộ phận khá lớn đối tượng mua hàng Hà Nội, TP.HCM chấp nhận đi xa mua thời cơ nếu như có dòng item tốt. Đơn cử như công trình đất nền khu cư dân Đồng Mặn – Phú Yên ổn luôn hấp dẫn toàn bộ đối tượng mua hàng tới tìm hiểu. Sở dĩ công trình được phổ thông đối tượng mua hàng quan tâm do nằm ở địa điểm sát biển - trọng tâm giao thương Sông Cầu - Phú Yên, hạ tầng hoàn thành và được quy hoạch trở thành đô thị mới phát triển du lịch của Phú Yên. Ý tưởnrg năm 2020 trở thành vùng du lịch trọng tâm Quốc Gia.

Đương nhiên, thời điểm mới đây đối tượng mua hàng đã có sự khó tính hơn khi họ chọn đầu cơ theo chỉ tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá cạnh tranh và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Một chủ đầu tư sắm liền một lúc 3 lô đất tại đây cho nhân thức, dự án có giá chao đảo chưa tới 1 tỷ đồng/lô đất, trong khi các dự án liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền tìm 3 lô đất tại đây chưa bằng tìm một căn phổ biến cư tại Hà Nội, TP.HCM. Đặc biệt, dự án đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất nên hoàn toàn yên ổn tâm".

"Chưa kể, BĐS liền thổ ven biển Phú Yên mai sau trở nên tiềm năng tương tự như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này càng ngày càng khan hi hữu và được khai thác đúng cách thức, chẳng mấy chốc sẽ biến thành của nả giá trị cao" – chủ đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam công nhận, đất nền, đặc biệt đất nền ven biển vẫn là chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu cơ trong thời gian đến. Năm 2020 khi khuông giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ xây dựng mặt bằng giá mới. Thành ra, đây là thời cơ cuối cùng để tìm đầu tư với giá thành cũ. Tất nhiên, nhà đầu tư nên chọn item của các chủ đầu tư, doanh nghiệp phân phối uy tín, dự án có sổ đỏ rõ ràng để giảm thiểu những không may không đáng có" – ông Đính khẳng định

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét