Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Đất nền biển Phú Yên hút dòng kiều hối cuối năm

Cuối năm là thời điểm dòng kiều hối hận chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động đàm phán BĐS cũng nở rộ hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các thị trấn lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các hoạt động mua bán mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc gặp gỡ vội tại sân bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa trở về nước cho biết, trong thời điểm ở Mỹ, mỗi khi nhàn nhã cô thường tham gia internet tìm kiếm thời cơ đầu tư bất động sản tại vietnam. Thay vì đầu cơ vào thị phần căn hộ như mọi năm, năm nay cô nỗ lực đầu cơ đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều hối khiến cho "hot" thị trường Phú Im

"Tôi tìm tìm đất nền ven biển ở các địa điểm mới nổi khi giá vẫn còn hấp dẫn, đất nền có sổ đỏ luôn là chọn lựa ưu tiên của tôi trong bối cảnh hoạt động mua bán hiện thời. Đây sẽ là khoản dè xẻn của tôi cho tương lai khi quay quay về vietnam", cô Lan Anh san sớt.

Còn anh Trung Dũng - một nhà đầu tư tới trong khoảng Hà Nội cũng đáp chuyến bay xuống sân bay Tuy Hoà. Bất ngờ gặp lại tại một công trình đất nền ven biển Phú Im, anh cho biết, cứ mỗi năm người nhà đất nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi sắm tậu BĐS. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các địa điểm có địa điểm đẹp tại Phú Lặng.

Kỳ vọng đó chẳng phải là không có cơ sở vật chất khi Việt Nam được xếp tham gia top các nước kiếm được kiều ăn năn lớn nhất nhân loại. Hơn nữa, trong bối cảnh hoạt động mua bán nguồn vốn, quà đang biến động, tiềm ẩn rủi ro thì những đồng vốn gửi về vietnam được "gửi gắm" tham gia nhà ở là chọn tối ưu.

Cùng đầu cơ tham gia một công trình ở Phú Im, anh Dũng phân tích: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Rỡ ràng... giá đất chỉ nằm vòng vo mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi vào dự án Khu cư dân Đồng Mặn, anh cho biết, dự án tọa lạc ngay Sông Cầu, trọng điểm vịnh Xuân Đài nổi tiếng là vịnh biển hấp dẫn nhất, lớn nhất miền Trung và gắn kết trực tiếp với QL1A và DT642, thông liền nhị trung tâm ngao du lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi dồn vào một chỗ phổ thông danh lam thắng cảnh của Phú Lặng như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ôm ấp, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ ngơi cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Mai sau bất động sản ven biển Phú Im, khác biệt là đất nền có sổ đỏ như Khu cư dân Đồng Mặn sẽ có những cú nhảy đầm giá tương tự", anh Dũng khẳng định

"Vùng xoáy" hút tiền chủ đầu tư

Chẳng phải thiên nhiên mà bất động sản Phú Im lại có sức lôi cuốn mạnh bạo thời gian qua. Theo thông báo của Hội Môi giới BĐS vn, hiệu ứng tấp nập của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi đang đổi hướng sang những thị trường mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Yên ổn, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt tổ chức uy tín vào phân tích và thực hiện đầu cơ các công trình có quy mô lớn. Tại Phú Yên ổn, trong 1 năm qua, các tập đoàn đầu cơ lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ vào đây với hàng loạt dự án nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị thị trấn Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê duyệt y quy hoạch cục bộ tạo ra Khu du lịch non sông vịnh Xuân Đài tới năm 2030 với tiêu chí đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng thu nhập từ khách tham quan đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Chỉ đạo Thị thị trấn Sông Cầu cũng bật mí danh sách gần 30 công trình được các chủ đầu tư đến khảo sát, xin chủ trương đầu tư như: Khu nghỉ ngơi cao cấp Bãi Từ Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay; khu ngao du sinh thái Thiên Trục đường Phú Lặng; khu du lịch, nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; khu ngao du Hòa Lợi; khu ngao du sinh thái Bãi Ấp ủ…

Sông Cầu cũng là "địa chỉ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái hiện, công nghệ, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. chậm triển khai là những dự án năng lượng tái tạo như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Dự án Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Công ty HBRE…

Để chuẩn bị cho chặng tuyến phố sản xuất mới, hướng đến tiêu chí mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ tịch UBND thị phường Sông Cầu cho biết, thị phường Sông Cầu đang rà soát lại quy hoạch trên cơ sở quy hoạch phổ biến để bất biến lõi thành phố; kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở vật chất và hỗ trợ, giúp cho các chủ đầu tư hoàn thành đồng thủ túc tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên đô thị loại II", ông Mỹ cho hay.

Trong khi các công trình đang trong giai đoạn xin đầu tư, đợi phê duyệt, để hạn chế không may, giới chuyên gia đưa ra lời khuyên nhà đầu tư chỉ nên chi tiền vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý, được ngân hàng bảo lãnh để có những vật phẩm bình an tuyệt đối. song song nên lựa chọn sản phẩm có vị trí dễ ợt, gắn kết, nhân thể ích liền kề sẽ luôn mang tới trị giá sinh lời cao. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi "xuống tiền" tậu BĐS, khác lạ trong bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện thời.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vn cho rằng, sẽ chẳng hề phần lớn các dự án sẽ tận dụng được thời cơ với dòng kiều ân hận, mà chỉ có những công trình chuẩn mực pháp lý, đa dạng sản phẩm cũng như có những khuyến mãi thực sự về giá cả, chương trình chú tâm đối tượng mua hàng hợp lý mới có thể thu hút được đối tượng mua hàng.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét