Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019

Alibaba kiếm được đầu cơ lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma liệt kê sai lạc chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền rộng rãi quá mà mất khôn!

Nhà sáng lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã phản hồi việc có quá phổ quát tiền sẽ dễ dãi dẫn đến rất nhiều sai lầm khi nói về tình hình của tỷ phú Masayoshi Son, người vốn đang gặp gỡ rối rắm với Wework cũng như việc quỹ đầu tư Vision hoạt động không hiệu quả.

Tỷ phú Son vốn là nhà chỉ huy của quỹ Vision với tổng vốn đầu tư lên đến 100 tỷ đô la, qua đó đổ tiền tham gia hàng loạt những startup. Tất nhiên, số đông dự án đầu tư của ông đã đổ bể mà điển hình là công ty khởi nghiệp bất động sản Wework khi quỹ Vision đã rót 4,6 tỷ đô la vào đây. Bất chấp những chỉ trích, tỷ phú Son cho biết sẽ tiếp diễn đầu tư phổ biến hơn vào startup này.

"Xuất sắc và giấc mơ của tôi lớn hơn phần đông so với những gì tôi đã thực hiện được hiện nay", tỷ phú Son nói.

Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn! - Ảnh 1.

Nhì tỷ phú Jack Ma và Masayoshi Son

Nhà đầu tư này cũng thừa nhận ông đã bận rộn số đông sai trái khi quyết định đầu tư lớn vào vài công trình chỉ dựa trên cảm tính. Dẫu vậy, không bạn nào có thể trách được những quyết định đầu cơ này khi tỷ phú Son đã từng "ngẫu hứng" rót 20 triệu đô la Mỹ cho người thành lập Jack Ma tham gia năm 2000 để rồi 1 năm sau đó Alibaba trả lại cho ông 26% cổ phần.

Tổng giá trị vốn hóa của tổ chức thương nghiệp Alibaba hiện đã đạt 140 tỷ USD và đây là một trong những vụ mua bán đầu tư chiến thắng nhất giới startup, qua đó đem đến danh tiếng cũng như lãi cho tỷ phú Son. Cùng với đó, thắng lợi của việc đầu cơ vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để xây dừng nên quỹ Vision Fund thứ 2 như đã từng lên kế hoạch.

Nhị tỷ phú Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và công ty đối tác làm cho ăn lâu năm, nhưng phương hướng khiến cho giàu của họ lại khá khác nhau. Ngoài ra nhà sáng lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng tới những ngành nghề như giáo dục thì tỷ phú Son lại vẫn đang miệt mài kiếm tìm các thời cơ đầu tư mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho nhân thức đây mới chỉ là sự bắt đầu của chính mình trong hành trình kiếm tìm "giấc mơ".

"Tôi không coi việc này đơn giản chỉ là công việc mà nó còn là sự ham mê. Tôi chẳng thể dừng lại được. Tôi muốn kiến tạo một đơn vị có thể trường tồn và càng ngày càng trở nên tăng trưởng", tỷ phú Son nói.

Theo AB

Nhịp sống Kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét