Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Đà Nẵng: Hàng chục trường hợp doanh thu cao vẫn sắm được nhà phường hội giá rẻ

Theo đó, qua kiểm tra đối chiếu về nhà, đất ở của 324 trường hợp được tìm nhà tại dự án nhà đất thị trấn hội này, Thanh tra thị trấn Đà Nẵng đã nhận thấy 24 trường thích hợp có nhà trên đất; 11 trường hợp có 2 thửa đất trở lên; 42 trường phù hợp có 1 thửa đất…

Qua xác minh về thuế thu nhập tư nhân, Thanh tra phát hiện có 208 trường hợp có mã thuế, Cục thuế thành phố xác thực có 95 trường thích hợp có thu nhập cao. Trong đó có 52 trường phù hợp chịu thuế thu nhập tư nhân (32 trường hợp chịu thuế thu nhập tư nhân cả 2 năm 2017 – 2018; 7 trường phù hợp chịu thuế thu nhập cá nhân năm 2017; 13 trường phù hợp chịu thuế năm 2018).

Có 116 trường thích hợp không có tin tức về mã số thuế nên không kiểm tra được. Thanh tra TP tiếp tục xác minh. Chi tiết, đề nghị Công an TP rà soát, xác minh 15/116 trường thích hợp đang công việc tại đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng, kết quả có 2 trường hợp chịu thuế thu nhập tư nhân năm 2018, 13 trường thích hợp không chịu thuế thu nhập tư nhân.

Trong khi còn có 1 trường hợp công việc tại Viện Quy hoạch xây đắp TP Đà Nẵng chịu thuế thu nhập cả 2 năm 2017 và 2018. Có 100 trường thích hợp không có mã số thuế, Thanh tra không xác minh vì không đủ thời gian và vấn đề kiện đến đến từng đơn vị, doanh nghiệp thuộc các đơn vị Trung ương và các thành phần kinh tế có trụ sở ngoài TP Đà Nẵng và người công lao hòa bình.

Công đoạn ra soát, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng nhận thấy có 10 trường phù hợp người kê khai không chân thực về đối tượng là công tích khiến việc trong tổ chức được dành đầu tiên hưởng chế độ nhà ở xã hội, chủ doanh nghiệp không đúng thực tại, không có chứng trong khoảng, sổ sách để chứng minh đã làm cho việc tại công ty. ..

Trước những sai phép trên, Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở Xây đắp bắt đầu kiểm điểm, giải quyết trách nhiệm của số đông, các tư nhân thuộc Sở Xây đắp có can dự trực tiếp bắt buộc, xác thực danh sách tậu nhà ở xã hội tại Thông thường cư An Trung 2 và trong việc tham vấn xét chuẩn y sai luật pháp của luật nhà đất.

Đối với Liên doanh Cty CP Đức Mạnh và Cty CP Đầu tư và xây đắp 579 (DMC-579, chủ đầu tư), Thanh tra kiến nghị phối phù hợp với cơ quan có thẩm quyền rà soát, rà soát đối với 80 trường phù hợp sai phép phải giải quyết trong thời điểm xét thông qua và được sắm nhà đất xã hội tầm thường cư An Trung 2 để lập giấy tờ xong xuôi hợp đồng theo qui định. Các trường thích hợp bao gồm: có nhà ở, chịu thuế doanh thu tư nhân, các trường phù hợp tự ý cho thuê căn hộ được tậu… Giao Sở Xây đắp hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra giám sát Liên doanh DMC – 579 tổ chức chấp hành giải quyết đối với 80 trường hợp sai phép.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét