Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng chuẩn bị đón Tết

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối tháng 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các công ty chuyên trồng, kinh doanh hoa đã đồng loạt xuống giống hoa Tết.

Ước tính, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho biết: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch tung ra được khoảng 200 triệu tiền việt, gồm vốn và lợi nhuận. Gia đình tôi có gần 1ha, dự kiến năm này nếu như thuận tiện thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Tuy nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, nhiều lần gặp gỡ rủi ro nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo lắng.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Người lao động đang để mắt hoa Lay ơn tại huyện Đơn Dương

Bên cạnh đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là xã Hiệp An, quận Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay cư dân xuống giống gần 400ha dịch vụ hoạt động mua bán Tết. Theo ghi kiếm được của phóng viên, hiện đông đảo các vườn hoa lay ơn của người dân đang phát hành khá tốt.

Theo một số nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng lân cận khá dễ dãi. Cuối năm trời có nắng vào khi trời sáng và thời tiết chuyển lạnh tham gia đêm tối nên khá thích hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát triển. Đến nay, người dân Đà Lạt cho hay, chưa hiện ra các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hứa sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung ứng cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh líu tíu chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã khắc ghi được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét