Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

8 thói quen giúp bạn nghỉ hưu sớm trong khoảng 30, 40 tuổi

Để biến thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải cố gắng hầu hết. Một số đã xong xuôi tiêu chí này ở tuổi 28, trong khi số khác phải đến khoảng 50 tuổi mới giải quyết được sự độc lập về nguồn vốn. Dù bằng bí quyết nào, thì nghỉ hưu sớm không hề là vấn đề tiện lợi mà ai cũng có thể khiến được.

Khi phong trào FIRE (chủ quyền vốn đầu tư, nghỉ hưu sớm) trở nên tầm thường hơn, Business Insider đã phỏng vấn một số người thực hiện được mục tiêu này. Dưới đây, là những chia sẻ của họ về lề thói đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự chủ quyền nguồn vốn.

1. Rà soát kỹ năng tài chính

Leif Dahleen - một blogger của Physician thực hiện mục tiêu FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, san sẻ hồ hết những người như ông đều thực hiện bước đầu tiên: kiểm tra kĩ năng vốn đầu tư. Ông san sẻ với Business Insdier rằng, có 2 điều mà bạn cần lập mưu hoạch cho mai sau đó là, tính toán về số của nả đang sở hữu và mày mò xem mỗi năm nên chi tiêu như thế nào.

Dahleen cho hay: "Nhị 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây dựng ý tưởnrg để giải quyết được sự chủ quyền về vốn đầu tư. Thật không dễ dàng để đi đến đích mà không biết điểm xuất hành ở đâu."

2. Theo dõi của cải và chi tiêu

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát nguồn vốn, mà họ còn tiếp tục theo dõi của nả để bảo đảm rằng họ đang đi đúng hướng đến chỉ tiêu chủ quyền tài chính.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu đô la Mỹ, việc theo dõi của cải sẽ "cho bạn thấy cơ hội nằm ở đâu để cải thiện kĩ năng nguồn vốn." Anh chia sẻ thêm: "Đó là thói quen mang tính nền tảng giúp tạo động lực cho hầu hết những việc khác mà bạn sẽ làm cho để phát triển sự phú quý của phiên bản thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi tài sản của mình sát sao để có thể nhân thức chính xác địa điểm của mình và bạn phải thực hiện thêm nhân tố gì nữa."

Để khiến cho được điều này, phổ thông người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi phí. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho nhân thức: "Tôi chưa từng gặp một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không biết đúng mực họ đã chi tiêu những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng khiến giáo viên và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra tiêu chí cho lối sống tiết kiệm và họ chỉ sống với 20.000 đô la một năm. Joe Olson san sẻ: "Chúng tôi vẫn sử dụng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu ăn ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là vấn đề rất thảng hoặc và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bản thân một tẹo."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi phí cho thực phẩm hàng 04 tuần của mái nhà từ 2.000 USD xuống còn 800 USD, bằng bí quyết giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi đến siêu thị tạp hoá. Rozmyn cho nhân thức cô và chồng chính mình đã dè xẻn được gần 50% doanh thu và dự kiến sẽ nghỉ hưu tham gia đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá phổ biến tiền cho nhà ở

Tanja Hester viết trong cuốn sách của mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Tạm dịch: Một vấn đề thuộc hạ tham gia bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị sức ép về chuyện tiền bạc) rằng, việc giảm chi tiêu cho nhà ở có thể giúp tiết kiệm hàng trăm đô la Mỹ mỗi bốn tuần. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu cơ.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong phổ quát năm, dù doanh thu có tăng lên và biết rằng mái ấm cô có đủ kĩ năng tài chính để chuyển nhà ví như muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, mái ấm Olsons sống trong một căn hộ bé rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có mức giá phải chăng. Việc này đã giúp họ mua được ngôi nhà để cho thuê và phát triển doanh thu, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 đô la Mỹ.

5. Tập trung tham gia việc tăng doanh thu

Đồ mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi tiêu, mà còn là kiếm phổ biến tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn không thể lúc nào cũng giảm chi tiêu, nhưng bạn luôn có thể nhận phổ biến tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng doanh thu bằng bí quyết mở đầu bằng một công tác có lương cao, nỗ lực dồn vào một chỗ tham gia tương lai hiện tại, thảo luận để được tăng lương hoặc tự buôn bán.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và sở hữu 1,25 triệu đô la, cũng có suy nghĩ gần giống. Anh cho biết rằng, việc tăng thu nhập còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi tiêu, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm phần nhiều. Còn việc này sẽ giúp bạn có thời cơ đầu tư rộng rãi tiền hơn, đẩy với tốc độ cao vận tốc tích luỹ tài sản và sự lớn mạnh của tài sản."

6. Gửi nhà băng số tiền nhận thêm

Bạn càng nhận phổ biến tiền thì bạn càng có rộng rãi tiền để tiết kiệm, theo Sabatier. ngừng thi côngĐây cũng là phương pháp Livingston có thể tiết kiệm hơn 80% thu nhập của bản thân mình. Hester san sớt: "Kiếm được nhiều tiền hơn và gửi nhà băng khoản tiền nhận thêm trong khoảng đầu cơ là phương pháp tuyệt vời nhất để tăng khoản đầu tư theo từng năm."

Cô nói, một trong những bí quyết hiệu quả nhất để thi hành tiêu chí nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi chính mình". Đó là một ý tưởnrg căn bản - khi bạn có thể sử dụng tiền để dành dụm và đầu tư trước khi chi tiêu cho một vấn đề gì đó và thoả mãn sở thích của bản thân.

7. Không ngại thí nghiệm những thứ ở ngoài "vùng an ninh"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng bình yên" có thể giúp đưa ra những quyết định không phóng khoáng về tiền nong, không giống những gì lúc trước bạn từng làm cho, ví dụ như cắt giảm chi tiêu và dành dụm phổ thông hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi tiêu là một 'chứng nghiện', và tâm tưởng của quần chúng vẫn gieo hạt giống của sự thoải mái trong giai đoạn đưa ra quyết định. Nói một phương pháp khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định dịch vụ cho chỉ tiêu vốn đầu tư của họ, không để nhân tố bên ngoài ảnh hưởng tới tình hình tài chính - ngay cả khi đó không phải là quyết định khiến cho bạn dễ chịu."

8. Chi phí ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và quản lý trang web Millenial Revolution, đã đi ngao du khắp thế giới trong suốt 4 năm qua và cả năm mục tiêu 30.879 đô la Mỹ. chậm tiến độ là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và làm cho việc ở Toronto với 40.000 đô la.

Adcock cho hay: "Hầu hết những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi tiêu phổ thông như trước đây. ngừng thi côngĐây là bởi họ không cần tới những thứ bên ngoài công việc chính. Bỗng nhiên còn khiến cho những công việc đó nữa, thì số tiền chi phí của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng chia sẻ rằng, giờ đây ông không cần những món đồ phục vụ cho công tác như túi xách, áo quần quá chỉn chu và đắt tiền. Vì thế, cung phi chồng Adcock đã dành dụm được 75% trong khoảng việc ít tậu quần áo mới và chỉ chi 10 đô la tới 15 đô la mỗi tháng cho các khoản can hệ đến quần áo. 

Xem thêm Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét