Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

6 sai trái mà phổ quát người khi uống nước hay bận bịu phải dẫn tới gây hại cho sức khỏe

Nước nhập vai trò khôn cùng quan trọng trong việc bảo đảm cho cơ thể mạnh bạo. Chính vì thế, việc uống đủ nước và nhân thức uống đúng bí quyết là vô cùng quan trọng. Thực tiễn, phổ quát người vẫn có những quan niệm sai lạc khi uống nước dẫn tới phổ biến hệ luỵ về sức khoẻ.

Uống phổ thông nước trước khi đi ngủ

Đây là một sai lầm khi uống nước mặc dầu việc này có thể giúp cơ chuyên mục bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân . Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm. Có nhị lý do giúp bạn tránh uống phổ biến nước trước thời điểm lên giường là:

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Bạn nên uống nước tham gia sáng sớm khi thức dậy thay vì trước khi đi ngủ

- Nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

- Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào đêm hôm, khi mà việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu , cản trở cân bằng điện giải, gây áp lực cho thận và nguy cơ co giật cao.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một quan điểm sai lạc hiểm nguy. Cảm thấy khát là một dấu hiệu cho việc cơ thể bạn đã thực sự thiếu nước trong khoảng lâu. Thiếu nước trong thời gian dài làm thân thể mỏi mệt, kiệt lực và có nguy cơ bận rộn bệnh về tim mạch. Hơn nữa, chờ khát mới uống làm cho cơ thể khó khăn tiếp thụ, hoặc phải hấp thu nước gấp gáp trong một thời kỳ ngắn gây quá tải và tác động đến sức khỏe.

Bên cạnh giả dụ để trạng thái khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón. Chính cho nên, hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành nhiều lần, mỗi lần một lượng gầy nước.

Uống nước được đun lại phổ quát lần

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đừng đun nước quá 1 lần!

Uống nước được đun đi đun lại phổ biến lần cũng là một sai trái bình thường. Khi đun phổ thông, nước sẽ trải qua giai đoạn thủy phân xong xuôi bốc hơi khiến cho hàm lượng nitrat và các kim khí nặng nội địa tăng lên. Khi hấp thu các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh gian nguy cho sức khỏe, có thể là những bệnh kinh niên.

Uống càng phổ thông nước càng tốt

Đây cũng là sai lầm khi uống nước mà phần nhiều người chạm mặt phải. Thân thể người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng nước cung cấp qua nước canh, súp... trong các bữa ăn. Đối với con trẻ sẽ xác định lượng nước được cung ứng phụ thuộc cân nặng của trẻ.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cái gì phổ thông quá cũng không tốt, nước cũng vậy

Trạng thái dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu, tác động đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

Sai lạc khi uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của bao tử nếu bạn có lề thói uống nước trong lúc ăn . Vì theo các nhà công nghệ, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa quà bánh, song song làm tăng lượng insulin trong thân thể và tàng trữ chất béo. Bên cạnh, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt, khi mà đây là thứ chứa enzyme cần thiết để bổ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai lạc khi uống nước này cũng là duyên cớ khiến bụng bạn bị phình, cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

Uống nước khi lỡ ăn đồ cay

Phân tích cho thấy rằng chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin, đây là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Dường như đó nước là phân tử phân cực, không thể khiến cho dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là nguyên do vì sao nó là ý kiến sai trái khi uống nước.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Khi ăn cay hãy uống sữa thay vì uống nước!

Thay vì làm giảm đau, giảm cay, nước có thể khiến lây lan tổng thể cảm giác cay tới các phòng ban khác trong miệng. Điều này càng khiến cho bạn có cảm giác hot rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước hơn. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên uống sữa. Bởi trong sữa có chất béo là phân tử không phân cực có thể hòa toàn được capsaicin.

Theo Anh Dũng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét