Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Viên chức trẻ, thiếu tự tín tại nơi làm cho việc nhất mực phải đọc

Khoảng thời điểm khởi đầu công tác luôn có đa dạng thử thách đối với nhân viên mới. Áp lực công việc, các mối quan hệ công sở có thể khiến cho họ hoảng loạn, khác lạ là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. Chia sẻ của cô có thể giúp những người trẻ mới bắt đầu công việc những cách để cấu kết với không gian và những người đồng nghiệp mới:

Mở đầu học Đại học trong khoảng 17 tuổi và tốt nghiệp ở tuổi 20 là một trong những thành công lớn nhất cuộc đời tôi. Ngay sau đó, tôi có công tác đầu tiên của chính mình tại một tổ chức phi chính phủ vì tập thể và đương nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần trước tiên bước tham gia vòng phỏng vấn tôi đã thấy chính mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người sinh ra ở hành lang, nhưng tôi không quá run sợ. Bởi tôi hiểu những người thuê mình sẽ nhìn nhận được năng lực xứng đáng chứ chẳng hề chỉ nhiệt tình đến tuổi tác hay trải nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi xanh của mình sẽ là một dấu ấn đặc biệt ở văn phòng này, không gian này. Nhưng dần dần, nó hóa ra lại trở thành sức ép phải chứng minh cho quần chúng thấy bản thân xứng đáng ở đây dù ngoài mặt hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái ấm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một đồng đội chủ công là người gốc Tây Ban Nha, có thu nhập thấp. Sau một tuần sẵn sàng, tôi có lớp học đầu tiên của mình với sự trông chờ và kì vọng.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 con người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không đích thực quan tâm đến những gì tôi nói (dù tôi cũng là một thuyết trình khá có kinh nghiệm). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ biến tuổi, và họ không tin tôi đạt yêu cầu để nói chuyện với họ.

Từ một cô nhỏ dại sinh viên tốt nghiệp Đại học một phương pháp tự tín, tôi trở thành một cô bé dại không biết khiến cho gì dù đã thuộc lòng bài trình diễn bằng tiếng Tây Ban Nha trong khoảng tối qua. Dù tôi nhân thức mình đủ năng lực, sếp tôi cũng trông thấy và tin cẩn năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng trong khoảng người nghe trong buổi trình diễn ngày hôm đó (và đa dạng buổi tiếp theo) thực sự đã khiến cho tôi sờn lòng không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không đích thực đón chào tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất phổ thông bốn tuần để tương tác và khiến cho quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và đối tượng mua hàng. Tiếc là khi vừa kết nối được mọi người thì công tác bị ngăn cách và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm cho việc tại nơi đây đã cho tôi thêm rộng rãi kinh nghiệm để chuẩn bị đối diện với mọi môi trường, mọi hoàn cảnh mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi bỏ ra cho bất cứ người nào đang không tự tin tại nơi làm việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa nhiều kinh nghiệm thực tế:

Hãy dồn vào một chỗ vào công việc của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất khó khăn để mở màn một công tác mới, nhưng giả dụ đồng nghiệp hay khách hàng không “đón rước” bạn chỉ vì tuổi tác hay mẫu mã năng động thì hãy nhớ rằng, nó không phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không an ninh, không an tâm khi hấp thụ một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Vấn đề bạn cần làm chỉ là tập trung vào công việc của bản thân và bộc lộ hết những gì bản thân mình có.

Nhớ rằng, bạn cần phải làm việc thực thụ chăm chỉ nếu muốn người khác trông thấy năng lực của bản thân mình. Nếu người khác nỗ lực gấp 2 thì bạn phải khiến gấp 3, gấp 4 vì thực tiễn những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự chú ý của họ.

Sự hiến đâng sẽ là bằng cớ rõ nhất cho sự nghiêm túc của bạn với công tác.

Công bố nếu sự phân biệt tuổi tác đang cản trở công việc của bạn

Nếu những bàn tán về năng lực khiến cho việc đang tác động đến chất lượng công tác, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán thẳng thắn. Cho họ biết phần lớn những gì bạn muốn là cố gắng vô cùng vì công tác, và ví như có thiếu sót thì bạn sẵn sàng lắng nghe góp ý chứ chẳng hề những điều được trao đổi không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không bạn nào thanh toán cho bạn nếu bạn không có năng lực.

Không quan tâm những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện làm tiến thưởng về bạn mà bạn không biết từ đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là nhân viên mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện cường điệu, phán đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ khước từ sự có mặt của bạn trong những buổi chiêu đãi của viên chức tổ chức kinh doanh.

Giả dụ là người lanh lợi, bạn sẽ tự biết bí quyết thây kệ vòng xoáy “drama” đó để tập trung tham gia công việc của bạn dạng thân. Cuộc sống này có vài người không bao giờ trưởng thành, khi mà nhiệm vụ của bạn cũng chẳng hề là đổi mới loài người họ. Bởi vậy, hãy thể hiện cho họ thấy yếu tố họ nghĩ là sai bằng hành động thực tiễn.

Trần Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét