Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

1500 viên chức tập đoàn lớn hả hê vì 'kẻ' ngăn cản sự thăng tiến của họ... tắt thở, khi biết danh tính bạn nào nấy đều nín im

Cuộc sống vốn đi lại và biến đổi không hoàn thành như một quy luật chẳng bạn nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn tư nhân nào cũng mong bạn dạng thân có thể hoàn thiện từng ngày để có thể chinh phục những đỉnh cao mới, những vị trí mới. Tất nhiên, chẳng có thứ gì là dễ dàng bởi trên con đường chinh phục mơ ước, chúng ta không dễ dàng hạn chế khỏi việc phải đối mặt với muôn vàn những gian khổ, thử thách và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, cản trở.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì không gian nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm điều tiếng và nhiều thị phi nên việc né tránh là rất khó. Tuy nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là nhân tố hàng đầu cản trở sự thăng tiến của chúng ta trong công việc và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn sinh tồn một yếu tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “cáo phó” của một công ti có 1500 nhân viên để nhân thức được, đâu là kẻ “tiểu nhân” hàng đầu cản trở bước tuyến phố thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 nhân viên của một tổ chức lớn tới văn phòng làm việc như thường lệ, và họ bất chợt nhận ra một tờ báo cáo được dán trên cửa tham gia với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin công bố, vào ngày hôm qua, người từng ngăn cản sự thăng tiến của người dùng trong công ty đã chết thật. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đến tham dự lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Ban đầu, hầu hết đều bi thương về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc công chúng đều khởi đầu khám phá muốn biết ai là người đã ngăn cản sự thăng tiến của chính mình và của cả các đồng nghiệp, cùng sự sản xuất của tổ chức kinh doanh. Phòng tập nhanh lẹ trở nên xôn xang tới mức phổ thông viên chức bình yên được đòi hỏi tới để giữ vững đám đông.

Càng phổ thông người lui tới gần chỗ quan tài, không khí phấn khích lại càng nóng lên. Dân chúng đều khám phá: “Người đã ngăn cản sự thăng tiến của bản thân là ai nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số viên chức bối rối lại gần thùng, và khi họ nhìn tham gia bên trong nó, họ bỗng nhiên trở thành không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh cỗ áo, bị sốc và vắng lặng, như thể ai đó đã chạm tham gia phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong săng, hầu hết quần chúng đều nhìn tham gia và thấy hình ảnh của chính bạn dạng thân bản thân mình được phản ánh ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ kế bên tấm gương được viết một phương pháp rõ ràng: Chỉ có một người duy nhất có kỹ năng nhốt sự thăng tiến của bạn: chậm tiến độ là chính bạn!”.

Họ đột nhiên nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, mua bí quyết trốn vài giờ khiến của tổ chức kinh doanh để đi buôn bán và hạnh phúc hơn bao giờ hết khi tìm được một số bộ váy áo đại hạ giá. chậm triển khai có phải bí quyết để thúc đẩy sự thăng tiến cho mình và thực thụ trở nên hạnh phúc không hay là trái lại?

Không một khách hàng nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể ảnh hưởng tới vui vẻ, chiến thắng của bạn dạng thân. Và cũng không khách hàng nào khác ngoài chính bạn là người có thể hỗ trợ bản thân.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi khi sếp thay đổi, khi đồng đội đổi mới, khi đối tác làm ăn và đối tượng mua hàng đổi mới, hay khi tổ chức kinh doanh thay đổi. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ thay đổi khi chính chúng ta đổi mới.

Việc cần khiến chính là dồn vào một chỗ tham gia phiên bản thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi chiếm được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất vô nhị chịu trách nhiệm cho thế cuộc chính mình, hãy trân trọng, mến thương và trao dồi phiên bản thân càng phổ quát càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt qua hàng ngày chính là những xấu xí, bị động, chây lười của chúng ta của ngày bữa qua.

Theo Louis

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét