Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Yêu cầu cho thuê tăng, căn hộ cao cấp thú vị người dùng

Căn hộ cao cấp "lấn sân" nơi nghỉ ngơi

Savills vn cho biết, tính riêng trong quý III/2019, Thủ đô đón đến 7,2 triệu lượt khách vãn lai, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách du lịch quốc tế tới vn lớn nhất, theo sau là TQuốc, Nhật Bản, Mỹ và Anh.

"Mức tăng trưởng khách quốc tế 9,6% theo năm tại Thủ đô tới từ các tổ quốc đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia vn (vốn FDI) đã xúc tiến hoạt động của thị phần khách sạn và căn hộ phục vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ ngày càng tăng khách vãn lai ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy hoạt động mua bán", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội phản hồi.

Khu vực phía Tây cũng tụ hội nhiều văn phòng, trụ sở tập đoàn, tổ chức lớn trong và ngoài nước cùng với sự hình thành store loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo ý định cho thuê căn hộ rất lớn bỏ ra cho lực lượng quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch, trụ sở của 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước sẽ xây dựng trên diện tích 28 ha tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Phổ biến trạm xe buyt, công ti, công ty đa giang sơn... cũng đã lên kế hoạch chuyển về đây.

Ghi kiếm được cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói phổ biến và khu vực Mỹ Đình nói riêng hiện thời là nơi tập trung phổ biến người Hàn Quốc, TQuốc, Nhật Bạn dạng hàng đầu thủ đô. Giá phòng nơi nghỉ ngơi đắt đỏ chính là nguyên nhân khiến một lượng lớn người nước ngoài tạm cư vĩnh viễn ở đây có ý định thuê căn hộ chung cư.

Tại đây cũng đang xuất hiện một đồng đội phần lớn người Hàn, Nhật với chuỗi hệ thống tiện ích phục vụ dịch vụ nhu cầu đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các cửa hàng nhân thể ích, nhà hàng, địa điểm vui chơi tiêu khiển mang phong cách Hàn, Nhật.

Rộng mở thời cơ đầu cơ căn hộ cao cấp cho thuê

Ngoài ra nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm mạnh. Theo báo cáo của Savills, trong quý III cách đây không lâu, toàn thị trường Thủ đô có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi hai dự án đóng cửa và một công trình mới tham gia. Giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê tầm thường cư ở khu vực này theo dò hỏi có mức trung bình khoảng 1.000đô la - 2.000đô la/tháng (tương đương khoảng 23 – 46 triệu tiền việt/tháng) cho một căn hộ. Đương nhiên, ví như so sánh với chi phí đi thuê nơi nghỉ ngơi thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn gần như. Bên cạnh đó, các thông thường cư cao cấp bây giờ có thiết kế tiện ích, bài trí môi trường sống đẹp và dễ dàng không kém gì các nơi nghỉ ngơi.

"Nằm trong khuynh hướng căn hộ bé nhỏ gọn, tỷ lệ căn phòng thu âm chụp ảnh và 1-phòng ngủ tăng mạnh từ 16% tham gia năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với ý định thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân/MICE/khách vãn lai với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ phù hợp tác với các đại lý ngao du trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ phục vụ ý định thuê theo bốn tuần và theo ngày thay vì phù hợp đồng năm", Savills nhận định.

Ý định cao, khác lạ là từ hàng ngũ khách thuê ngoại bang có tài năng chi trả tốt là lý do mà bất cứ chủ đầu tư lớn nào cũng thân mật sản xuất một công trình trong khu vực Mỹ Đình, nhất là tham gia thời gian mà giải đua công thức 1 đã cận kề.

Vừa mới đây, MIKGroup đã thông báo sẽ sản xuất dự án The Matrix One nằm ngay trục đường lớn: Lê Quang quẻ Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc huyện Nam Trong khoảng Liêm). Với tổng quy mô lên tới 39,8ha, trong đó có khu những nơi công cộng và hồ nước rộng đến 14ha, công trình này được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là một vật phẩm BĐS không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Hà Nội.

Địa điểm tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc và tiện ích đồng bộ đã được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, theo bật mí của chủ đầu tư, đây là tổ thích hợp sẽ hưởng trọn tầm view tuyến phố đua F1. Với những ưu điểm ưu việt đó, The Matrix One hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills vn quý III cách đây không lâu, những công trình có kinh nghiệm hướng dẫn hoạt động mua bán khi giá thuê của những công trình có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Yêu cầu cao nhưng theo quan niệm của một vài chuyên gia, hiện nay Mỹ Đình chưa có đa dạng dự án đáp ứng được đòi hỏi cao của khách thuê láng giêng. Với những công trình tốt, luật pháp mỗi công trình không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn tới nhu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét