Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ

Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người đại trượng phu 31 tuổi và một thiếu phụ 29 tuổi đã thiệt mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi bỏ mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại tắt thở tại bệnh viện, ông Dobbs cho biết thêm.

Đứa trẻ thứ tư đang trong hiện trạng nguy khốn và đã được giải phẫu. Tính danh các nạn nhân vẫn chưa được thông báo.

Theo đài RT, cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận được điện báo tham gia lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát sinh ra và đưa tử thi ra khỏi nhà. Thật kinh khủng" – một người láng giềng tên Sanya Gordon san sớt, cùng lúc cho nhân thức trước đây bà đã nghe tiếng ôm đồm nhau trong nhà.

 Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ làm thịt người tự sát xảy ra do mâu thuẫn mái ấm. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần nhỏ bé của một nhân tố lớn hơn: Nạn bạo lực mái nhà.

"Chúng tôi nhân thức trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành mái nhà" – ông Nisleit nói thêm.

Trước đó, vào ngày 14-11, một vụ xả súng rồi trẫm mình ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng khiến cho 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Nghi phạm ra tay tham gia ngày sinh nhật lần thứ 16 của bản thân mình. Y dùng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu trầm mình nhưng sống sót và được đưa vào bệnh viện.

Đương nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho nhân thức nghi phạm đã thiệt mạng và họ vẫn đang dò xét động cơ gây án của y.

Theo Cao Lực

NLĐ


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét