Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Vụ 39 người tử trận ở Anh: Công an Nghệ An nhất thời giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can dự

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh giấc Nghệ An cho nhân thức, ngoài 8 đối tượng lúc trước, trong chiều ngày 4/11, tổ chức công an thức giấc Nghệ An đã trợ thời giữ trong trường thích hợp khẩn cấp thêm 1 người can hệ tới vụ việc 39 người tử chiến ở Anh.

"Hồ hết 9 người này đều bị trợ thì giữ trong trường phù hợp nguy cấp và tới thời điểm hiện tại, Viện kiểm sát đã phê duyệt lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tập đoàn công an đang tích cực làm rõ", tướng Cầu tin tức và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An nêu thêm, hiện tập đoàn công an tỉnh giấc đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang dồn vào một chỗ khảo sát làm cho rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai nhận hành vi tội lỗi sẽ tiến hành khởi tố bị can. Theo pháp luật của quy định, việc để ý khởi tố một bị can tầm thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Tới đây, Công an Nghệ An, khác biệt, tập đoàn Bình an điều tra sẽ dồn vào một chỗ khiến rõ vụ việc một bí quyết có căn cứ, đúng quy định, không chạy theo áp lực và Viện kiểm sát sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc chứ không vì nôn nóng theo sự kiện mà muốn bắt người nào thì bắt", ông Cầu thể hiện sự quan trọng.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu trả lời tạp chí.

Chủ tịch Công an tỉnh Nghệ An xác thực tin tức, trong 8 người bị trợ thì giữ trong trường hợp khẩn cấp có một cặp thê thiếp chồng quê Nghệ An.

Theo đó, người chồng sang Nga còn hiền thê ở Nghệ An và tiến hành đưa người sang Nga rồi tiếp tục đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể lên tiếng danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường thích hợp vợ chồng chứ không phải 1. Một trường thích hợp trước đây, ở nước ngoài rồi công ty đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường thích hợp này, đưa người sang Nga, rồi từ đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp diễn khiến cho rõ", tướng Cầu nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An tin tức thêm, trong số những người bị trợ thời giữ khẩn cấp, tổ chức công an đã làm rõ được một số người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi biến mất ở vụ 39 người thống kê trước đó. Dĩ nhiên, cụ thể vụ việc đang tiếp tục dò hỏi, khiến cho rõ.

Trả lời thêm về việc 21 người nghi mất tích trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua đường cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tập đoàn công an đã xác định được các hồ sơ, thì giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh cụ thể. song song, việc họ đến nước nào để đi thì phải rộng rãi tập đoàn xác minh mới giải đáp được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét