Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

VnIndex mất hơn 6 điểm, khối ngoại mạnh tay 'xả' cổ hủ phiếu HPG

Cả phiên thương lượng buổi sáng không có phổ biến cải thiện so với lúc tạo dựng cửa thị trường. VnIndex xong xuôi phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm khi mà số mã tăng chỉ 108 tính tại thời gian chốt phiên sáng.

Cùng với sức ép bán mạnh tại nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý thị trường trở thành ai oán hơn dẫn đến việc bán ra trên diện rộng. Dường như đó,lực cầu thu nạp không đáng kể không tính 2 cổ lỗ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng xem xét là cũ rích phiếu VSH tăng 6,6% sau thông tin phán quyết của trọng tài Thủ đô được lên tiếng trên hoạt động mua bán chứng khoán bữa qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ không hề trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu Trung Quốc.

MWG giảm tiếp phiên đàm phán sáng nay. So với đầu tháng, cổ hủ phiếu MWG đã đánh mất 13.000 đồng/cũ rích phiếu ~khoảng 5% trị giá. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tiếp. Với tin tức xuất khẩu không mấy sáng sủa và quá trình mở mang hoạt động mua bán miền Trung, miền Nam chưa thực thụ lớn thì cổ lỗ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại bữa nay còn thẳng thừng xả hàng cổ phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cổ phiếu khi mà tìm chỉ đạt gần 130 nghìn đơn vị.

=================

Hoạt động mua bán chứng khoán thành lập cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn lướt số mã tăng trong khi VnIndex liên tục để mất các ngưỡng hỗ trợ quanh quéo vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở thành thận trọng hơn rất nhiều khi mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cổ lỗ phiếu nhóm VN30 giảm trên 1% phải kể tới như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng điểm chỉ có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi gặp mặt áp lực chốt lãi T+3 của nhóm cổ hủ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực mua mạnh đã kéo cũ kĩ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính tới 9h40, FLC đang vấn đề chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp diễn có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tiếp, TTB đã hồi phục về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Tuy thế, sự phục hồi ngắn ngủi này chỉ là cơ hội để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Trước đó, đa dạng người dự đoán TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn mới đây và nếu chủ đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã hồi phục mạnh nhưng hiện nay vẫn chưa thể thoát khỏi giá thành "trà đá" và các công ty chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã mất.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét