Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Vietnam dẫn đầu khu vực về điện năng lượng mặt trời

Dự kiến ý định năng lượng tăng gấp đôi tham gia năm 2040, khu vực này đang mở mang các nguồn năng lượng tái tạo trong bối cảnh các nước nhà đang tạo ra muốn phục vụ chỉ tiêu giá cả phải chăng song song với công cuộc chống chuyển đổi khí hậu.

Theo Công ti Tư vấn năng lượng Wood Mackenzie (Anh), năng suất NLMT của Đông Nam Á có thể sẽ tăng gần gấp 3, lên mức 35,8 GW tham gia năm 2024 so với ước lượng 12,6 GW trong năm nay. Ông Rishab Shrestha, nhà phân tích năng lượng và năng lượng tái hiện của Wood Mackenzie, cho nhân thức vn hiện dẫn đầu trong khu vực về năng lượng tái tạo này với công suất thu thập 5,5 GW trong năm nay, tương đương 44% tổng công suất trong khu vực. Báo cáo này năm rồi vào khoảng 134 MW.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về điện năng lượng mặt trời - Ảnh 1.

vn hiện dẫn đầu trong khu vực về điện năng lượng mặt trời, chiếm 44% tổng công suất ở Đông Nam Á. Ảnh: REUTERS

Thể hiện sự quan trọng sự cần thiết phải đầu cơ thêm vào lĩnh vực điện, ông Shrestha cho rằng các công trình điện mặt trời ở Việt Nam mọc lên phổ thông và nhanh trong thời gian qua đã làm cho công suất vượt quá 18% tổng lưới điện. Công suất phê duyệt y cho các nhà máy năng lượng tái hiện này ở thức giấc Ninh Thuận và Bình Thuận lên đến 5 GW, phổ quát gấp 2 lần công suất dùng lưới điện.

Theo hãng tin Reuters, một trong những dấu hiệu đáng động viên cho ngành nghề NLMT ở khu vực là phiên đấu thầu gần đây về một dự án NLMT công suất 500 MW ở Malaysia, trong đó giá của 365 MW điện tái tạo được trả thấp hơn so với giá thành điện khí làng nhàng của cả nước. Malaysia đặt tiêu chí tăng tỉ lệ năng lượng tái tạo trong đóng chai điện trong khoảng 6% bây chừ lên 20% tham gia năm 2025 với phần lớn là NLMT. Nước này cũng có chiến lược thành lập ít nhất một phiên đấu thầu dự án điện sạch sẽ 500 MW khác trong quý II/2020.

Singapore cũng có tiêu chí đạt ít ra 2 GW công suất điện mặt trời vào năm 2030 hoặc phục vụ hơn 10% nhu cầu điện cao điểm hiện giờ, hướng tới tiêu chí thay thế năng lượng đóng gói trong khoảng khí đốt tự nhiên với sản lượng hiện chiếm giữ 95%.

Theo Xuân Mai

Người công lao


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét