Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Vì sao TQuốc cho dân nghỉ Quốc khánh 1 tuần?

3 hoặc 4 ngày nghỉ thời điểm Quốc khánh (giả dụ Tết Trung thu gần ngày Quốc khánh) thường sẽ được sắp xếp cho thích hợp với các ngày cuối tuần để người lao động trong các công ty China luôn có 7 hoặc 8 ngày nghỉ liên tiếp nhân thời điểm Quốc khánh, hay còn gọi là "Tuần lễ tiến thưởng Quốc khánh".

Những tuần lễ quà trước tiên được mở đầu triển khai trong khoảng năm 1999 và cơ bản nhằm tiêu chí thúc đẩy ngao du nội địa và kích cầu tiêu dùng, cũng như cho phép người công sức có phổ thông thời gian thăm gia đình ở xa. Do đó, tuần lễ Quà là thời điểm mà hoạt động ngao du được tăng nhanh phần lớn.

Có 3 loại tuần lễ vàng trong năm rơi vào dịp Tết Nguyên đán, Quốc khánh và Toàn cầu công tích.

Vào năm 2004, đã từng xảy ra việc kêu gọi cắt giảm các kỳ nghỉ tuần lễ quà, do sự sốt ruột về việc gián đoạn nền kinh tế một bí quyết thường xuyên. Năm 2006, các đại biểu tham gia Hội nghị Tham vấn Chính trị Quần chúng Trung Quốc đã đưa ra các đề xuất để hủy bỏ cả nhị kỳ nghỉ dài Quốc khánh và kỳ nghỉ Toàn cầu lao động. Họ cho rằng các ngày lễ đã không giải quyết được kết quả đáng kể trong việc thúc đẩy tiêu dùng nội bộ - mục tiêu thuở đầu của những tuần nghỉ lễ dài này.

Thay tham gia đó, các đại biểu cho nhân thức, những tuần lễ quà này đã phá vỡ lẽ lề thói lao động thường nhật của cư dân và càng ngày càng cản trở thương mại và thương nghiệp quốc tế, vì đa dạng tổ chức chính phủ cần thiết, khác biệt là các công ty can hệ đến thương chính, thu thuế / thuế và các nhân tố pháp lý, đã đóng cửa đến 7 ngày. 

Thay tham gia đó, họ yêu cầu, những ngày nghỉ này nên được phân bố đều sang các ngày lễ truyền thống khác chưa được công nhận là ngày lễ như Tết Trung thu , Lễ hội Thuyền rồng và Tết Thanh Minh.

Tham gia ngày 16/12/2007, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc cho biết người địa phương sẽ có thêm ba ngày quốc lễ và chỉ đào thải 1 trong 3 tuần lễ vàng - thời điểm Quốc tế công huân, theo cách tân lịch nghỉ mà Chính phủ đã phê duyệt. 

Ngày Toàn cầu công phu chỉ được nghỉ một ngày. Các lễ hội truyền thống như Tết trung thu , Lễ hội thuyền rồng và Lễ hội Thanh Minh đã được thêm vào danh sách các ngày nghỉ lễ. Các lễ hội mùa xuân và ngày Quốc khánh sẽ vẫn là các ngày nghỉ 3 ngày, mặc dù chúng sẽ được yếu tố chỉnh để trở nên dài ngày hơn (giả dụ Tết Trung thu gần tới ngày Quốc khánh). 

Với bạn dạng sửa đổi lịch công lao này, chính phủ Trung Quốc đặt chỉ tiêu khôi phục các phong tục liên quan đến lễ hội truyền thống và cân bằng ý định du lịch trong những tuần lễ, theo Tân Hoa Phường. 

Trong thực tại, lịch mới, có hiệu lực tham gia ngày 1 bốn tuần 1 năm 2008, sẽ tăng số ngày quốc lễ ở China lên. 

Người phát ngôn của Ủy ban Cách tân và Phát hành Nước nhà cho nhân thức, ý tưởnrg mới sẽ phù hợp với truyền thống của Trung Quốc, phân bổ các ngày lễ tốt hơn và chặn đứng hiện trạng quá chuyển vận của các tuần lễ vàng khi vài người đi du lịch trong các ngày nghỉ lễ mới và trong các kỳ nghỉ được trả lương.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét