Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Ví điện tử PayAsian vẫn “hẹn hứa” sau khi bị cảnh báo có tín hiệu lừa đảo

Có tín hiệu lường đảo

Theo cảnh báo của công ty công an, PayAsian xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được quảng cáo là vận dụng ví trả tiền điện tử, có tính năng trả tiền trực tuyến mọi loại tiền tệ của các giang sơn trên thế giới.

Qua công việc xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò xét tù túng về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một nhóm người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại xã 3, huyện 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là người đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần PayAsian nhiều lần công ty các cuộc hội thảo quảng cáo, lôi kéo người nhập cuộc đầu tư tham gia ví điện tử PayAsian.

Các buổi thuyết trình trưng bày ví điện tử này có sự nhập cuộc của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và hấp dẫn hàng nghìn chủ đầu tư tham gia. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu tư mua đồng bạc ảo có tên là Paya ở trong ví, một số năm sau, người đầu tư sẽ kiếm được lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền nhập cuộc tham gia ví thanh toán điện tử PayAsian.

Cơ chế hoạt động của ví điện tử PayAsian được giới thiệu rộng rải là sử dụng đồng bạc trả tiền có tên Paya, với tổng số lượng phát hành là 21 tỉ đồng Paya và giới thiệu rộng rải sau 6 04 tuần sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ biến hơn thế. Chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia chuỗi hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh hội sở Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (xã 8, huyện Phú Nhuận, TPHCM), Ngân hàng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ty cổ hủ phần PayAsian.

Như vậy, theo pháp luật của luật pháp Việt Nam, ví điện tử PayAsian hiện chưa được tổ chức tính năng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian không thể dùng; các chủ đầu tư muốn rút tiền chỉ có bí quyết bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, tồn tại phần nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Hoạt động của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần PayAsian có dấu hiệu vận động vốn, buôn bán đa cấp phi pháp và lường đảo chiếm đoạt đoạt của cải.

Tổ chức công an lên tiếng để cư dân cảnh giác giảm thiểu bị đối tượng xấu lợi dụng. Những bạn nào đã nạp tiền vào ví điện tử PayAsian có thể đến tập đoàn công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp thông tin.

PayAsian “đánh giá”

Ngay sau cảnh báo của tổ chức công an được phát trở về dấu hiệu lường đảo của ví điện tử PayAsian, một email “đánh giá” trong khoảng “phòng ban phụ trách truyền thông của PayAsian” được gửi tới người mua.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên vận dụng ví điện tử không phép PayAsian, vài mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng bạc ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho biết sẽ công bố một cổng trả tiền - sàn phân phối quốc tế Payasian.io vào ngày 29.11.2019  và hẹn hẹn với “ý tưởnrg mới, đồng đội Payasian Châu Á chắc chắn sẽ bùng nổ tham gia năm 2020 với thiên hướng thanh toán không biên giới, không biên cương của Payasian”.

Nhìn chung, nội dung “phản hồi” chẳng phải nhằm giải tỏa được thắc bận rộn, nghi hoặc trong khoảng dư luận người dùng mà căn bản giới thiệu rộng rải về kế hoạch tạo ra đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận khách hàng thêm nghi hoặc.

Một email khác cũng được gửi tới người dùng từ Nhân vật Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm đến khi đồng đội Payasian tạo ra trên 49 non sông Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng tới mọi khu vực Châu Á, các chủ đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công tích


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét